fastmotion-quay-phim-nha-trang

4 XU HƯỚNG VIDEO QUẢNG CÁO SẼ “LÀM MƯA LÀM GIÓ” NĂM 2021

 

Xu hướng video quảng cáo đang ngày càng thịnh hành và được chú trọng hơn. Quảng bá thương hiệu qua các video quảng cáo chính là cách thức dễ dàng nhất để có thể đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, nhất là trong thời đại 4.0. Vậy đầu năm mới 2021, hãy cùng Fast Motion dự đoán các xu hướng video quảng cáo sẽ lên ngôi trong năm nay.

fastmotion-quay-phim-nha-trang

1. Phân tích tình hình phát triển của video quảng cáo năm 2020

Năm 2020, hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu bằng các video quảng cáo vẫn không hề hạ nhiệt mà ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhận được sự chú ý đáng kể

2020 là một năm đầy biến động với nhiều sự thay đổi lớn. Do tình hình dịch bệnh và thời gian cách ly xã hội dài nên nhu cầu sử dụng internet, mạng xã hội cũng tăng cao về số lượng và thời lượng.
Hơn nữa, mọi người thường có xu hướng bị thu hút bởi những hình ảnh, video và ngày càng dành nhiều ưu tiên hơn trong việc tiếp cận thông tin bằng video thay vì các hình thức khác. Chính điều này đã khiến cho hình thức quảng cáo online ngày càng trở thành xu hướng mà nhiều doanh nghiệp hướng tới.

Được đầu tư nhiều hơn về chất lượng

Muốn tiếp cận được với nhiều người xem, tạo được hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ thì video quảng cáo bắt buộc phải được xây dựng thật ấn tượng, độc đáo. Vì thế, các nhãn hàng cũng chi mạnh tay hơn để có thể tạo ra những sản phẩm video quảng cáo có sức lan tỏa lớn. Đó cũng chính là lý do tại sao mà từ khóa “video viral” ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hơn nữa, đầu tư nhiều hơn cho chất lượng video cũng chính là cách đầu tư hiệu quả cho thương hiệu và tăng uy tín với khách hàng.

Nhiều công ty đã lựa chọn hình thức video quảng cáo hơn

Nếu như trước đây, việc quảng bá sản phẩm bằng video chỉ được thực hiện bởi các doanh nghiệp lớn thì hiện nay, cách thức này đã trở thành sự lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp. Đây là sự thay đổi tất yếu để có thể phù hợp với xu hướng hiện đại, khi thời đại số đang phát triển nhanh chóng và người tiêu dùng đang chuyển hướng nhiều hơn qua hình thức mua sắm online.

2. Xu hướng video quảng cáo dự đoán “ăn khách” 2021

TVC quảng cáo

TVC là hình thức quảng cáo đã xuất hiện từ lâu, nhưng cho đến hiện tại đây vẫn là cách thức quảng bá sản phẩm được các doanh nghiệp ưu tiên. Sở hữu nhiều ưu điểm, đem lại nhiều lợi ích, vì thế trong năm 2021, xu hướng video quảng cáo này chắc chắn vẫn giữ vững được vị thế của mình.

Có thể điểm qua một số ưu điểm nổi bật sau đây của TVC quảng cáo:

  •       Nội dung sáng tạo, hấp dẫn người xem, thể hiện được đầy đủ, rõ ràng tính chất của sản phẩm và thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng.
  •       Sự đầu tư lớn về hình ảnh, nội dung cũng là phương thức xây dựng uy tín thương hiệu và tạo niềm tin với người tiêu dùng cực kỳ hiệu quả.
  •       Phạm vi phủ sóng rộng khắp, tiếp cận được nhiều khách hàng ở mọi đối tượng, mọi tầng lớp khác nhau.
  •       Tuy nhiên để có thể tạo nên một TVC thành công thì chi phí cũng như công sức để hình thành và thực hiện ý tưởng cũng không hề nhỏ.

Những video dạng livestream

Video livestream đã là hình thức video không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là trên nền tảng facebook. Và hiện nay, nhiều thương hiệu đang tiến tới sử dụng livestream video như một hình thức hiệu quả để quảng bá thương hiệu. Có thể nói đây là dạng video quảng cáo hợp mốt và có khả năng tiếp cận được gần nhất với khách hàng.

Tận dụng được tối đa tỷ lệ tương tác của mạng xã hội, livestream là cách thức giao tiếp online nhanh chóng, hiệu quả, giúp tăng tương tác giữa người bán và khách hàng.

Livestream cũng là cách để khách hàng có thể có cái nhìn khách quan, cũng như đưa ra đánh giá chính xác nhất về chất lượng của sản phẩm bằng các hình ảnh chân thật nhất về sản phẩm. Từ đó, giúp khách hàng tin tưởng và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

So với các hình thức quảng cáo truyền thống, có yêu cầu cao về chi phí, thời gian và công sức, thì video quảng cáo livestream lại là cách thức cực kỳ tiết kiệm. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại có kết nối wifi là người bán cũng đã có thể đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện tại thì trong tương lai xu hướng video quảng cáo livestream chắc chắn sẽ càng thịnh hành hơn nữa.

Video 3D quảng cáo

Video 3D quảng cáo hiện nay cũng khá thịnh hành và đang dần khẳng định vị trí của mình trong thị trường quảng cáo. Đây là phương thức quảng cáo sử dụng các kỹ xảo, công cụ đồ họa hiện đại kết hợp với ý tưởng đầy sáng tạo sẽ tạo nên những thước phim quảng cáo 3D sống động, đẹp mắt, ấn tượng và thu hút người xem. Từ đó, tạo thiện cảm của khách hàng đối với sản phẩm, tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu. Đặc biệt đối với những sản phẩm hướng đến đối tượng trẻ em thì việc sử dụng video 3D chính là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Để thấy được sức ảnh hưởng “khủng khiếp” của xu hướng quảng cáo này, có thể kể đến ví dụ điển hình là video quảng cáo của sữa Vinamilk. Những chú bò sữa được tạo hình ngộ nghĩnh của Vinamilk đã trở thành ký ức tuổi thơ của không biết bao nhiêu thế hệ.

Video quảng cáo bằ ng câu chuyện – storytelling

Quảng bá sản phẩm qua một câu chuyện? Tại sao không? Từ trước đến nay, những video quảng cáo bằng hình thức storytelling vẫn luôn tạo được hiệu ứng tích cực từ người xem. Việc tận dụng những câu chuyện có nội dung để truyền tải thông điệp của sản phẩm chính là cách thức dễ dàng để lại ấn tượng và chạm đến trái tim của người xem.
Chính vì thế, video quảng cáo bằng câu chuyện vẫn sẽ là xu hướng của tương lai và là cách hiệu quả mà doanh nghiệp có thể áp dụng để quảng bá sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Video quảng cáo sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai khi mà xã hội không ngừng biến đổi và công nghệ đang dần đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Và năm 2021 dự đoán sẽ tiếp tục là năm chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của các xu hướng video quảng cáo.

Quý Doanh Nghiệp đang có nhu cầu sản xuất video nhằm marketing hiệu quả hãy tìm đến các đơn vị Production House uy tín. Fast Motion cũng là một đơn vị chuyên chụp hình – quay phim tại Nha Trang đã có vị trí tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, chúng tôi tự tin với bề dày kinh nghiệm cùng quy trình tư vấn rõ ràng sẽ giúp anh chị có được những thành phẩm ưng ý nhất.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Video Production tại đây.