Làm mới thương hiệu để đón khách trở lại

BÀI TOÁN CỦA DỊCH VỤ LƯU TRÚ – LÀM SAO ĐỂ THU HÚT KHÁCH DU LỊCH ĐẶT PHÒNG

Làm sao để thu hút khách du lịch đặt phòng chính là một trong những vấn đề khó nhằn mà các nhà kinh doanh dịch vụ lưu trú quan tâm. Sau đại dịch Covid, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao. Bởi trong khoảng thời gian dãn cách, con người ta chỉ quanh quẩn trong căn nhà và làm việc. Cho nên, khi cuộc sống ổn định lại. Họ muốn được đi du lịch như một cách để giải tỏa và cảm thấy thoải mái hơn.

Nhưng các doanh nghiệp làm sao để thu hút khách du lịch đặt phòng khi có cơ hội vàng và tiềm năng như thế? Đó không phải là vấn đề dễ dàng. Một vài chia sẻ nhỏ đến mọi người trong bài viết hôm nay

1. Tiềm năng du lịch trong thời gian hiện tại và sắp tới

Hiện tại, trong những tháng 10 11 và 12 năm 2021, hàng loạt các công văn của các tỉnh du lịch như Cà Mau, Nha Trang,… đang bắt đầu cho hoạt động du lịch từng bước trở lại. Tuy vẫn còn nhiều hạn chế nhưng đây vẫn được xem là dấu hiệu tích cực để các doanh nghiệp trong du lịch hoặc lưu trú trở mình vực dậy sau thời gian nằm chờ đợi gần 2 năm. Nhưng điều đặt ra là làm sao để thu hút khách du lịch đặt phòng ? Lượng khách du lịch tăng, nhu cầu du lịch lại càng thể hiện mạnh mẽ. Doanh nghiệp cần nắm lấy ngay cho mình cơ hội tốt này.

Nói thì khá dễ nhưng thực hiện rồi mới cảm nhận sự khó khăn. Làm sao để thu hút khách du lịch đặt phòng không hề đơn giản. Doanh nghiệp trước hết cần một chiến lược truyền thông, thay đổi và làm mới mình cụ thể. Từ đó, tạo ra sức hút với khách hàng. Đây là giai đoạn cho bạn một lần nữa khẳng định lại vị thế quan trọng của mình trên thị trường.

Xem thêm: Du lịch Việt Nam, hành động thiết thực phục hồi ngành du lịch sau đại dịch

2. Vì sao phải quan tâm đến làm sao để thu hút khách du lịch đặt phòng

Du lịch kinh doanh đang là một trong những thị trường phát triển. Nếu khách sạn có sự thu hút và ấn tượng tích cực, khách tìm đến và tỉ lệ quay vòng đặt phòng cao. Phòng du lịch là một mảng kinh doanh lợi thế. Nhu cầu du lịch của con người ngày càng tăng. Họ muốn đi phần lớn nhằm thỏa mãn mong muốn và thoải mái, bỏ lại đằng sau những bộn bề lo toan. Nhưng đồng thời, yêu cầu của khách hàng lại ngày càng cao. Mỗi đơn vị, doanh nghiệp luôn đối mặt với những thử thách mới. Là sự cạnh tranh không dừng lại của các đối thủ trong và ngoài ngành, cùng với đó là đáp ứng những nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.

Vậy việc làm sao để thu hút khách du lịch đặt phòng sẽ là vấn đề lớn? Tăng lượng khách đặt phòng, doanh thu tăng, doanh nghiệp mới phát triển tốt được.

Xem thêm: Ảnh hưởng của đại dịch, nhiều khách sạn, nhà nghỉ bẻ lái

3. Làm sao để thu hút khách du lịch đặt phòng với 5 chiến lược sau

Quả thật, làm sao để thu hút khách du lịch đặt phòng không hẳn là vấn đề quá khó nhưng đồng thời cũng không đơn giản. Hôm nay, chúng ta sẽ chia sẻ với nhau 7 chiến lược làm tăng tỉ lệ đặt phòng của khách du lịch. Cả nhà có thể tham khảo xem nhé

3.1. Quan tâm và tạo ra một website đủ mạnh SEO

Hiện tại, việc phụ thuộc quá nhiều vào các app hay ứng dụng đặt phòng tổng hợp không còn là cách khả thi. Tại sao doanh nghiệp không chọn thành lập cho mình các kênh truyền thông riêng. Và Google là kênh mà bạn không thể bỏ qua. Việc tạo ra và phát triển website mạnh về SEO sẽ tạo ra một kênh truyền thông hiệu quả. Mỗi lượt tìm kiếm của khách hàng, tên website của doanh nghiệp bạn sẽ hiện lên đầu tiên. Cùng với đó, trang web của bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về giao diện bắt mắt, thu hút người xem, tích hợp các tiện ích và tính năng liên quan đến đặt phòng,… Cùng với đó, hãy tạo ra một bộ nhận diện riêng của thương hiệu trên Google.

Làm sao để thu hút hách du lịch đặt phòng

Nguồn: Internet

3.2. Sử dụng đa kênh truyền thông

Hiện tại, nền tảng mạng xã hội và truyền thông rất đa dạng. Các kênh Google, Facebook, Instagram, Tik Tok,… đang được nhiều người sử dụng. Không chỉ là giới trẻ, còn có người trung niên, người lớn tuổi đều ưa chuộng và từ đó tạo ra các cộng đồng người ảo khác nhau. Vậy nên, việc tạo nên sự nhận diện thương hiệu rộng rãi trong truyền thông đa kênh là quan trọng. Tận dụng tối đa cá nền tảng mạng xã hội, tạo ra nhiều sự xuất hiện của thương hiệu trên các kênh. Nhiều khách hàng sẽ nhận thấy được dịch vụ của bạn, thu hút và tăng tỉ lệ đặt phòng.

Xem thêm: Marketing đa cộng đồng – Giải pháp truyền thông đa kênh

3.3. Hiểu rõ khách hàng và hướng đến khách hàng mục tiêu

Muốn tiếp cận được khách hàng, điều đầu tiên là bạn hãy hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Mục tiêu cuối cùng của Marketing chính là tìm hiểu nhu cầu của khách, thỏa mãn nhu cầu của khách và nhận được sự hài lòng. Đó chính là điều mà bạn cần quan tâm. Vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ xem khách hàng mục tiêu, đối tượng mà bạn hướng đến là gì? Họ có những yêu cầu gì? Liệu doanh nghiệp bạn có thể đáp ứng những nhu cầu đó không? Từ đó, vạch ra một kế hoạch tiếp cận gần hơn, dễ dàng thu hút được khách.

Làm sao để thu hút hách du lịch đặt phòng

3.4. Tạo ra uy tín và sự tin tưởng

Tin tưởng là một khái niệm và một phần quan trọng trong bất kì mối quan hê nào. Ngành cung cấp dịch vụ thì càng không thể phủ định được vai trò quan trọng của nó. Vậy nên, muốn doanh nghiệp phát triển, làm sao để thu hút khách du lịch đặt phòng thì trước tiên hãy có uy tín nhất định.

  • Luôn rõ ràng, cụ thể trong từng trường hợp, từng vấn đề với khách hàng.
  • Trang web của bạn phải có giao diện thân thiện. Nhân viên phục vụ phải luôn có thái độ và phục vụ với thái độ thân thiện.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh Nha Trang

3.5. Tạo ra nhiều mối quan hệ hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp cùng và ngoài ngành có liên quan

Hãy có nhiều mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Họ sẽ là cầu nối lý tưởng cho công ty của bạn với khách hàng. Ngoài quảng cáo và đẩy mạnh truyền thông, việc kết hợp cùng các đối tác khác rất cần thiết:

  • Hợp tác cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tour dịch vụ, tạo ra các gói du lịch trọn gói hoặc hỗ trợ giới thiệu
  • Có sự liên kết cùng các công ty danh lam thắng cảnh hoặc địa điểm tham quan.
  • Tạo mối quan hệ với các khách sạn hoặc doanh nghiệp lưu trú để hỗ trợ lẫn nhau.

Vì vậy, làm sao để thu hút khách du lịch đặt phòng luôn là vấn đề quan tâm và bài toán khó giải cho các doanh nghiệp. Hiện tại chính là cơ hội vàng trong việc thu hút lượt khách đến, tăng doanh thu và lợi nhuận. Fast Motion mong rằng sự trở lại của ngành du lịch trong thời gian này sẽ là lúc cho các doanh nghiệp và người bạn đồng hành của mình sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Trong chiến lược và quá trình làm sao để thu hút khách du lịch đặt phòng ấy, nếu bạn cần sự hỗ trợ bất kì điều gì về truyền thông hoặc tạo ra hình ảnh mới cho thương hiệu, hãy liên hệ với công ty Fast Motion chúng. Chúng tôi tạo ra các sản phẩm của khách hàng với sự thấu hiểu bên trong của bạn, truyền tải tối đa giá trị và câu chuyện mà công ty bạn muốn mang đến. Vậy nên, chỉ cần nhấc máy và liên hệ ngay với Fast Motion để nhận được sự hỗ trợ nhé.