chụp ảnh kiến trúc nội thất kiến trúc

CHỤP ẢNH KIẾN TRÚC NỘI THẤT LÀM SAO CHO CÓ ‘HỒN’

Chụp ảnh kiến trúc, nội thất không chỉ đơn thuần là mô tả hay phác họa lại kích thước vật thể không gian mà còn góp phần tôn vinh và tạo ra những giá trị tinh thần cho công trình. Thay kiến trúc sư truyền tải câu chuyện đến với khách hàng thông qua lăng kính của nhiếp ảnh gia hay thậm chí là cả một ekip. 

Nhờ những bức ảnh được đầu tư tỉ mỉ, trau chuốt và công nghệ chia sẻ hình ảnh trên các nền tảng mạng xã hội mà người xem có thể thưởng thức “trọn vẹn” không gian bên ngoài lẫn kiến trúc – nội thất bên trong.

1. Mục đích của chụp ảnh kiến trúc, nội thất

Chụp ảnh kiến trúc, nội thất không chỉ còn dừng lại ở ranh giới là mô tả không gian vật lý mà phải mang linh hồn của không gian vào từng bức ảnh. Biến chúng trở nên sinh động và thực sự phải có chiều sâu trong tâm trí của người thưởng thức. Một bức ảnh ấn tượng sẽ tạo ra động lực thôi thúc để quá trình ghi nhớ trở nên hiệu quả hơn. Bạn hãy thử tưởng tượng một bức ảnh được chụp một cách ngẫu nhiên bởi một người bình thường với một tấm ảnh được sắp xếp kỹ lưỡng, bố cục chỉn chu của nhiếp ảnh gia bạn sẽ bị thu hút và có khuynh hướng ghi nhớ những chi tiết ở bức hình nào hơn?

Nhiếp ảnh gia kiến trúc chính là một người kể chuyện dẫn dắt người nghe đi từ không gian này đến không gian khác, chi tiết này đến chi tiết khác một cách tinh tế và tạo ra những trải nghiệm chân thực dựa trên hình ảnh trực quan được chụp dưới nhiều góc nhìn khác nhau, góp phần đưa không gian, kiến trúc, nội thất đến gần hơn với người xem.

ảnh kiến trúc nội thất fastmotion

Nếu bạn đang kinh doanh lĩnh vực homestay, dịch vụ lưu trú hay những resort nghỉ dưỡng tại Nha Trang thì đừng nên bỏ qua cơ hội quảng bá không gian, kiến trúc, nội thất của mình qua những bức ảnh bạn nhé. Chụp ảnh kiến trúc, nội thất Nha Trang luôn đóng một vai trò quan trọng, là “công cụ” để kết nối khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Covid 19 đã giáng một đòn nặng nề lên lĩnh vực dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng. Và đây cũng là lúc giúp doanh nghiệp bạn có cơ hội để đầu tư hơn về mặt hình ảnh, làm bước đệm để tiếp tục thực hiện các chiến dịch quảng bá khi tình hình được cải thiện.

2. Đâu là bí quyết tạo nên những shoot hình không gian đắt giá

Chìa khóa để tạo ra những bức ảnh không gian, kiến trúc, nội thất đẹp chính là mang đến cảm giác chân thực cho người xem, giúp họ có những trải nghiệm đáng giá như đang hiện diện tại không gian đó. 

Yếu tố ánh sáng và bố cục trong chụp ảnh không gian, kiến trúc, nội thất

Cách cân bằng ánh sáng tự nhiên và điều chỉnh sao cho phù hợp với từng không gian, từng mục đích sử dụng đóng vai trò quan trọng và cũng là yếu tố quyết định sự thành bại của một bức ảnh. Hơn thế nữa bạn cũng cần phải vận dụng nhiều yếu tố kỹ thuật để có thể chụp rõ các chi tiết trong không gian đó mà không bị tối màu hay gặp phải tình trạng phản xạ ánh sáng.

 

ảnh chụp nội thất kiến trúc nha trang - ngoại cảnh - fastmotion - 2021

Ngoài bố cục có sẵn tại không gian, ekip chụp ảnh kiến trúc, nội thất cũng cần phải khéo léo và tinh tế bổ sung thêm những vật dụng cần thiết hay người mẫu quay chung để tạo nên sự hài hòa và sự chuyên nghiệp trong từng shoot hình. Giúp người xem tận hưởng được sự hoàn mỹ và tiện lợi mà không gian, kiến trúc, nội thất đó mang tới.

Ví dụ đối với phòng khách, điều mà khách hàng muốn nhìn thấy và kỳ vọng đó là một không gian thoáng đãng, tươi mới; còn phòng ngủ sẽ là sự ấm áp và dễ chịu; phòng tắm hướng tới là sự tiện nghi và sạch sẽ.

ảnh kiến trúc nội thất - phòng ăn

3. Kết

Thật ra để tạo nên một bức ảnh không gian đẹp là sự kết hợp hài hòa và sáng tạo bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, chứ không chỉ đơn thuần là một chi tiết nào đó. Những chia sẻ trên là kinh nghiệm thực chiến mà Fast Motion tích lũy được từ những dự án chụp ảnh không gian, kiến trúc, nội thất tại Nha Trang. Với Fast Motion, chúng tôi luôn đặt chất lượng, chữ tín và sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam trong suốt quá trình hoạt động. Fast Motion đã và đang vươn tới là một Production House chất lượng tại Nha Trang nói riêng và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Bạn có sản phẩm, bạn có không gian

Chúng tôi có kỹ thuật, sự sáng tạo, tư duy chụp ảnh và hơn thế nữa

Nếu doanh nghiệp bạn đang hoạt động tại Nha Trang và cần một người bạn đồng hành để tạo ra những giá trị mới thông qua những shoot hình ấn tượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tớ nhé!