chụp hình quay phim nha trang

LƯU Ý KHI CHỤP ẢNH CONCEPT FOOD

Chụp food là một dạng của dịch vụ chụp ảnh sản phẩm. Đây đang trở thành một hướng đi hấp dẫn dành cho dân photography. Không chỉ cơ hội tiềm năng mà lĩnh vực này mang lại, nó còn là niềm đam mê ẩm thực. 

Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm? Hay đơn giản bạn đang tìm những cách chụp ảnh concept và muốn biết nhiều hơn về chụp food. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. 

chụp hình quay phim nha trang1. 5 concept chụp food cơ bản cho bạn

Concept chụp food rất đa dạng và phong phú. Ngoài những concept cơ bản cho những người mới bắt đầu, các thợ chụp ảnh có thể sáng tạo nhiều hơn. Các kiểu chụp ảnh concept food dưới đây chắc chắn sẽ là bí quyết bạn không thể bỏ qua.

1.1. Chụp ảnh concept Flatlay

Bạn muốn sáng tạo nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm, chụp ảnh concept flatlay sẽ lời gợi ý bạn không thể bỏ qua. Đây là kiểu chụp trên mặt phẳng, những chi tiết được sắp xếp trên một mặt phẳng đồng đều. Ống kính sẽ chụp từ trên cao, tạo cảm giác những chi tiết nằm phẳng độc đáo. 

1.2. Sử dụng một lượng ít thức ăn

Đừng nên sử dụng một đĩa đầy ắp những thức ăn như khi bạn dọn cho khách. Hãy tối ưu hóa không gian thức ăn trong lồng đĩa. Chúng tạo cảm giác hài hòa giữa các chi tiết và màu sắc sẽ giúp bạn có một bức ảnh đậm chất nghệ thuật.

chụp hình quay phim nha trang

1.3. Tạo sự tương phản các chi tiết chính và phụ

Đây là concept chụp food đơn giản nhưng hiệu ứng mang lại cực kì nhiều. Món ăn của bạn được đặt trong một màu nền hợp lý sẽ làm nổi bật lên và khiến người xem bị thu hút.

1.4. Chụp ảnh concept đơn giản

Hãy chọn những món đồ bát đĩa bằng sành hoặc sứ, mang hơi hướng cổ điển và đơn giản. Những chiếc đĩa hay bát sứ trơn 1 màu, không có quá nhiều họa tiết. Chúng sẽ giúp bố cục của bạn không bị rối và người xem không bị phân tâm.

chụp hình quay phim nha trang

1.5. Làm nổi bật sự tự nhiên của món ăn

Một món ăn ngon phải xuất phát từ bên trong sự thật hương vị của nó. Bạn có thể tăng độ “thèm” của người xem bằng những chi tiết kích thích thị giác. Lớp da cháy bánh mật bên ngoài của món nướng nào đó hoặc sự tràn, hơi bị đầy của một ly kem trái cây.

1.6. Chụp nhiều góc khác nhau

Hãy linh hoạt thay đổi góc chụp nhiều hơn một tí, các góc chụp khác nhau sẽ giúp món ăn của bạn được thể hiện rõ nhất. Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm luôn chú tâm đến món ăn được chụp và câu chuyện nhiều khía cạnh của nó. Vậy nên hãy để người xem thấy nó đầy đủ nhất. 

chụp hình quay phim nha trang

1.7. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Một vài tia nắng nhỏ chiếu vào khiến món ăn bạn lung linh và hấp dẫn hơn việc sử dụng cái màu vàng hoặc cam của ánh sáng nhân tạo. Thế nhưng lưu ý rằng không chụp dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ làm màu món ăn bị thay đổi qua lăng kính. Lí tưởng nhất chính là chụp food trong bóng râm có vài tia nắng chiếu vào.

1.8. Quy tắc một phần ba

Một quy tắc phổ biến trong dịch vụ chụp ảnh sản phẩm hoặc chụp ảnh concept được những photography thực hiện. Hãy để chủ đề chính của bức hình xuất hiện tại các điểm giao nhau của đường dọc hoặc ngang chia ô vuông được chia trong bức hình. 

chụp hình quay phim nha trang

2. Các lưu ý khi chụp ảnh concept food

Để có một bức ảnh thật chất lượng thể hiện đúng tinh thần và nét riêng của món ăn rất quan trọng. Người thợ chụp cần có nhiều kinh nghiệm trong trong định hướng dịch vụ chụp hình sản phẩm. Nhất là với chụp food, sự giao thoa và thưởng thức ẩm thực luôn được đặt lên hàng đầu. Một vài điểm lưu ý khi bạn lựa chọn chụp ảnh concept food:

  • Lựa chọn nền hợp lý với những màu nền trung tính, đơn giản hoặc trơn: nền trắng, nền gỗ, nền xi măng, ..
  • Thêm yếu tố con người không cần chụp cả người. Chỉ cần chụp một nét hành động nào đó cũng tạo nên hồn riêng cho bức ảnh.
  • Trang trí bối cảnh, một điều bạn không thể bỏ qua khi chọn dịch vụ chụp ảnh sản phẩm. Nhất là chụp food và sử dụng nguyên liệu thô sẽ là cách tốt nhất.chụp hình quay phim nha trang

3. Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm Nha Trang

Nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ chụp food Nha Trang hoặc rộng hơn là dịch vụ chụp ảnh sản phẩm Nha Trang. Hãy để Fast Motion đồng hành cùng bạn. Với những con người trẻ đầy ý tưởng sáng tạo, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp nâng tầm món ăn và đưa câu chuyện của nó đến thực khách. Liên hệ Fast Motion ngay khi bạn cần nhé.

Published On: 16/01/2023Categories: News, PhotographyTags: , , ,