timelapse

TIMELAPSE LÀ GÌ?  ỨNG DỤNG CỦA TIMELAPSE NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đã từng xem qua những đoạn phim được tua nhanh để biểu diễn một quá trình dài hạn nào đó chỉ trong vài phút hay thậm chí là ngắn hơn? Bạn cảm thấy thú vị và muốn ứng dụng kỹ thuật này vào những dự án kinh doanh của mình? Bật mí với các bạn, đó chính là kỹ thuật timelapse – một ứng dụng mang lại hiệu quả vượt trội trong nhiếp ảnh.

Để biết thêm những những lợi ích cũng như giá trị thực tiễn từ kỹ thuật này, hãy cùng Fast Motion tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Timelapse là gì?

Timelapse được biết đến là một phương pháp kỹ thuật dùng để chụp và ghép nhiều bức ảnh liên tiếp lại với nhau. Rồi tạo thành video tua nhanh hoàn chỉnh. Thay vì sử dụng máy quay phim để quay video bình thường với 24 khung hình trong 1 giây, thì timelapse là tập hợp của 24 khung hình được chụp bằng máy ảnh một cách riêng biệt và ghép lại.

Đây là phương pháp chụp “tua nhanh” thời gian từ vài chục tới hàng nghìn lần, từ đó tạo ra những hiệu ứng đặc biệt. Cũng chính vì thế mà video timelapse luôn hấp dẫn và thu hút người xem bởi hiệu ứng tua nhanh ấn tượng, tiết tấu sôi nổi, độ phân giải cao, sắt nét. 

Xem thêm: Video Fast Motion

2. Ứng dụng của timelapse

Công nghệ chụp timelapse được ứng dụng vào đa lĩnh vực như:

-Theo dõi tiến độ/tư liệu thi công xây dựng

-Timelapse nâng cao trải nghiệm du lịch

-Footage cho các dự án TVC

Đối với lĩnh vực xây dựng

Những công trình xây dựng thường được diễn ra trên phạm vi lớn và mất khá nhiều thời gian để hoàn thành dự án. Chính vì thế, nhu cầu quan sát và theo dõi tiến trình là yếu tố các nhà thầu đặc biệt chú  trọng. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, timelapse chính là một kỹ thuật hiện đại giúp:

-Theo dõi tiến độ thi công dự án ở những thời điểm khác nhau

-Lập báo cáo tiến trình thi công từ những hình ảnh thực tế được ghi lại từ video timelapse.

-Thuận lợi trong công tác quản lý, giúp nâng cao hiệu suất làm việc thực tế

-Hình thành tư liệu khách quan, tạo ra niềm tin và cơ sở để khẳng định năng lực đội ngũ với khách hàng.

-Hơn thế nữa, máy timelapse chỉ cần lắp đặt 1 lần duy nhất và hoạt động theo cơ chế tự động. Đảm bảo vận hành tốt trên những địa hình phức tạp và thời tiết khắc nghiệt.

Ứng dụng trong du lịch

Với những ứng dụng hiệu quả trong lĩnh vực xây dựng. Timelapse còn là một kỹ thuật giúp nâng cao trải nghiệm cho du khách. 

-Video timelapse ghi lại những khoảnh khắc độc đáo của thiên nhiên, sự chuyển giao thời khắc ngày và đêm…Từ đó, tạo ra những nét chấm phá thú vị về sự trù phú của tạo hóa.

-Đem tới nguồn cảm hứng mới và sắc màu cảm xúc ấn tượng hơn từ những trải nghiệm thị giác.

-Video timelapse chất lượng luôn là một công cụ quảng bá hình ảnh. Thu hút về cảnh quan, dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng tại các địa điểm du lịch hiện nay.

-Timelapse được ví như “cỗ máy thời gian” đưa du khách đi từ trải nghiệm này đến trải nghiệm khác. Chỉ với một thước phim timelapse vài phút hay thậm chí vài chục giây cũng đủ lột tả hết sự diệu kì của thiên nhiên. Sự náo nhiệt của một địa điểm du lịch.

Xem thêm: Dịch vụ tour 360 độ nâng tầm trải nghiệm du lịch Nha Trang 

Footage timelapse cho các dự án TVC

Footage chính là những đoạn video được quay sẵn, chưa trải qua chỉnh sửa chi tiết. Để phù hợp với từng mục đích quay TVC quảng cáo thì những dạng footage này sau khi quay. Cần phải được biên tập lại trước khi tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. 

Lợi ích khi sử dụng footage timelapse: 

1.Bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa, lựa chọn view đẹp để quay video?

2.Bạn cần một đoạn video có độ phân giải cao

3.Bạn muốn sản xuất một TVC quảng cáo vừa thu hút vừa tiết kiệm chi phí?

Thì những footage video này chính là sự lựa chọn “hiệu quả” dành cho bạn.

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần những Footage tua nhanh tổng quan thành phố Nha Trang nhằm góp phần làm sinh động cho video, hãy liên hệ ngay với Fast Motion. Chúng tôi chuyên cung cấp và tạo ra các dạng footage timelapse phù hợp và đa dạng. Dựa trên yêu cầu của khách hàng với mức chi phí hợp lý.