HYBRID ACTIVATION – BÙNG NỔ SỰ KIỆN HỖN HỢP NĂM 2021

Hybrid activation – Một xu hướng sự kiện mới của toàn cầu. Năm 2021 có thể nói chính là sự bùng nổ của loại hình sự kiện hỗn hợp này. Đại dịch Covid chính là nguyên nhân khách quan nhưng chưa phải đủ. Thời đại kỹ thuật số 4.0 đã dần công nghệ hóa mọi thứ. Và hybrid activation xem như cơ hội mới cho các ngành tổ chức sự kiện trong đại dịch.

1.Hybrid Event – Xu hướng sự kiện toàn cầu năm 2021

1.1. Hybrid format là gì?

Đây là một hình thức kết hợp giữa sự kiện trực tiếp “in-person event” và sự kiện trực tuyến “Virtual event”. Có hai yếu tố chính là “thực” và “ảo”, người tham gia không nhất định phải có mặt tại trường quay. Thay vào đó là thông qua các nền tảng, trang mạng, diễn đàn,…trực tuyến.

1.2.Nguyên nhân cho sự xuất hiện xu hướng sự kiện toàn cầu năm 2021

Đại dịch Covid bùng nổ dường như làm cho các đơn vị tổ chức sự kiện điêu đứng. Hàng loạt các hoạt động lớn nhỏ đều dừng hoạt động. Tuy nhiên, chính điều này lại là điều kiện đủ để mở ra thời đại mới cho ngành tổ chức sự kiện với sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của Hybrid Event.

Nhưng công nghệ số ngày càng phát triển. Internet đã trở thành một điều cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Con người lại có xu hướng làm việc tại nhà nhiều hơn. Không chỉ tiện lợi, thuận tiện, tiết kiệm mà nó còn giúp chúng ta chủ động hơn trong mọi việc.

Và tất cả như một điều dĩ nhiên mà sự kiện hỗn hợp lại bùng nổ mạnh mẽ như vậy.

Xem thêm: Những xu hướng tổ chức sự kiện sẽ phát triển tại Việt Nam năm 2021

Hybrid Activation Nha Trang

Nguồn ảnh: internet

2. Các xu hướng tổ chức sự kiện Hybrid Activation hiện nay

Xu hướng sự kiện Internal Event kết hợp với Virtual Event có nhiều hình thức tổ chức khác nhau. Tùy vào loại hình, mục đích và đối tượng người tham gia khác nhau mà chúng ta có thể chia ra làm 9 hình thức chính:

2.1. Live Convert

Một sự kiện âm nhạc lớn, phổ biến và đặc biệt trong giới trẻ. Có càng nhiều hơn những KOLS trong và ngoài nước tham gia với một lượng lớn người hâm mộ. Tuy nhiên, để đáp ứng được hết mong muốn được xem của người hâm mộ, các nhà tổ chức sự kiện hầu như đều áp dụng Hybrid Event.

2.2. Digital Show

Đây là một show trực tuyến tổ chức nhằm giới thiệu sản phẩm mới ra mắt của các doanh nghiệp hoặc một dự án nào đó. Ngoài sự có mặt của các chuyên gia hay khán giả tại trường quay còn có cả một khối lượng lớn trên hình thức trực tuyến.

Xem thêm: Thời trang bắt nhịp Digital Show

2.3. Interactive Activation

Một hình thức khá mới lạ được áp dụng gần đầy của Hybrid Format – đấu giá trực tuyến. Thông qua các nền tảng zoom, meet,… người mua có thể dễ dàng trả giá những món mình thích.

2.4. Store ảo

Một hình thức cửa hàng online. Thay vì các hình thức, dịch vụ sản phẩm được công bố và trải nghiệm thực tế thì chỉ bằng một chiếc smartphone thông minh bạn đã có thể trải nghiệm những sản phẩm mới đó một cách chân thật nhất.

2.5. Interactive Game

Các chương trình, game online đang trở thành một hình thức giải trí mới. Mỗi game sẽ được lên kịch bản cụ thể, các phương án khác nhau để người chơi có thể trải nghiệm vui nhất.

2.6. Minigame

Đây là một hình thức khá phổ biến trên các sàn thương mại điện tử. Game tương tác kết hợp với KOLs giúp tăng độ quan tâm brand và nhận diện thương hiệu của người dùng.

Hybrid Fast motion Nha Trang

Nguồn ảnh: internet

2.7. Website Interactive

Một hiệu ứng mới. Bạn chỉ cần một thiết bị công nghệ thông minh, một con trỏ chuột để cảm nhận sự sống động của website bằng công nghệ 3D và VR. Không còn là những trang website nhàm chán, tất cả như một mô hình thức thật.

2.8. AR Interactive

Những sự kiện năm 2021 đang rất phổ biến với hình thức này. Các buổi hội thảo, Workshop, Talkshow,… được tổ chức ngày càng nhiều. Không cần lo ngại dịch, thay vào đó với công nghệ thực tế ảo AR, chuyên gia, người tham dự có thể tương tác với nhau trực tuyến, hỏi và trả lời hay trao đổi một cách dễ dàng.

2.9. Online Sampling Kits

 Trải nghiệm dùng thử hàng trực tuyến và trực tiếp. Hai hình thức song hành với nhau làm cho sản phẩm đến gần hơi với tay khách hàng.

3. Điều cần thiết để tổ chức những sự kiện HYBRID ACTIVATION 2021

Và điều dĩ nhiên, để tổ chức hàng loạt các sự kiện kết hợp Hybrid Event thành công như thế cần rất nhiều yếu tố.

Làm sao để hình ảnh và thông tin đi đến người tham gia ảo chân thực và đầy đủ nhất?

Làm sao cho người tham gia trực tuyến không thấy mình bị bỏ quên?

Vậy nhà tổ chức sự kiện cần phải lên một kế hoạch cụ thể, một kịch bản rõ, trang thiết bị đầy đủ, linh hoạt và sẵn sàng trước mọi tình huống.

  • Địa điểm phù hợp: Những địa điểm phòng quay có thể khai thác tối đa các vị trí, dễ dàng bố trí các trang thiết bị dễ dàng, màn hình và máy quay toàn cảnh.
  • Trang thiết bị đầy đủ: livestream, quay, chụp ảnh trong sự kiện là điều rất cần thiết. Cùng với đó là âm thanh, ánh sáng,… Cho nên, hãy trang bị những trang thiết bị hiện đại nhất và đầy đủ nhất. Nếu không thể, bạn cũng có thể thuê ngoài.
  • Kế hoạch cụ thể, rõ ràng: Một kịch bản chi tiết sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận thấy những vấn đề có thể xảy ra. Cùng với đó, có thể kết nối tốt hơn với những người tham gia trực tuyến.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh Nha Trang

4. Những điểm cần lưu ý trong tổ chức sự kiện hỗn hợp

Một sự kiện Hybrid Activation thành công cần rất nhiều yêu cầu. Loại hình thức này khá mới, một vài nhà tổ chức sự kiện vẫn chưa đầy đủ kinh nghiệm. Những tình huống trong quá trình tổ chức vẫn khiến chúng ta bị động. Vậy nên, hãy lưu ý thật kỹ những điều sau đây

Hãy tạo ra những kịch bản kết nối riêng giữa những người tham gia trực tiếp và trực tuyến tại sự kiện Hybrid Event. Sẽ rất khó để có thể tương tác tốt nhất với người tham gia online nên hãy tận dụng hết mọi cơ hội để kết nối mọi người.

Xem thêm: Dịch vụ quay phim, chụp ảnh, livestream sự kiện – Giải pháp cho sự kiện hỗn hợp

Hybird Activation

Nguồn ảnh: internet

Livestream, quay phim chính là yêu cầu quan trọng. Vì đây chính là cách đưa thông tin đến người tham gia “ảo”. Nếu không đủ hay chậm hơn nội dung chương trình thì sẽ dễ làm cho sự kiện Hybrid Activation của chúng ta không thành công như mong đợi.

Xem thêm: Dịch vụ livestream Nha Trang

Những điều mà các bạn đang gặp khó khăn không chỉ là bài toán riêng của bạn mà của cả Fast Motion. Chúng tôi luôn mong muốn giúp khách hàng của mình không phải lo lắng những điều ấy.

Nếu bạn đang cần dịch vụ livestream, quay, chụp ảnh hoặc một dịch vụ nào đó bất kỳ về Hybrid Activation của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, ở đây Fast Motion sẽ thay bạn giải những vấn đề khó khăn ấy.