Fast Motion - Chụp ảnh không gian kiến trúc

KỸ THUẬT CHỤP ẢNH KHÔNG GIAN KIẾN TRÚC ĐẦY ẤN TƯỢNG DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Chụp được một bộ ảnh không gian kiến trúc sao cho nổi bật là một điều rất cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào làm về thiết kế hay bất động sản. Các nhiếp ảnh gia nắm bắt được các tâm lý đó vì thế cần trang bị cho mình các kỹ năng trong nghề nhất định. Sau đây là các tips hướng dẫn để có được một bộ ảnh không gian kiến trúc ấn tượng để làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào của doanh nghiệp.

1. Chụp ảnh không gian kiến trúc nội thất

1.1. Sử dụng chân máy 

Chụp ảnh nội thất chính yếu là chụp ảnh tĩnh không có sự chuyển động, vì vậy đòi hỏi bức ảnh phải sắc nét từ hậu cảnh đến tiền cảnh. Thời gian phơi sáng càng dài sẽ càng đạt hiệu quả tốt nhất, vì vậy sử dụng chân máy sẽ là một công cụ đắc lực để có thể kéo dài hơn thời gian phơi sáng

Có một lưu ý nhỏ là canh máy ảnh của thật thẳng trên chân máy, xem các vật thể đứng như khung cửa đã thẳng chưa, chúng phải song song với biên trái và biên phải của kính ngắm, nếu để lệch thì bức ảnh của bạn trong rất thiếu chuyên nghiệp. 

Tìm hiểu thêm20 mẹo chụp ảnh DSLR cho người mới

1.2. Cân bằng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong nhiếp ảnh. Cần phải cân bằng sáng để bức ảnh chụp ra được tự nhiên và hài hòa, độ phơi sáng phải hoàn hảo và màu sắc phải sống động rực rỡ. Nếu có quá nhiều ánh sáng mặt trời, hãy buông rèm hoặc dán giấy da lên các ô cửa sổ để giảm thiểu lượng ánh sáng chiếu vào phòng. Bật hết đèn phòng để cân bằng với ánh sáng ngoài chiếu vào. 

Nhưng vẫn hãy nhớ rằng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Khi mắt người tiếp nhận ánh sáng của đèn sợi đốt và ghi nhận chúng dưới dạng ánh sáng trắng thì máy ảnh chỉ nhận diện chúng như một màu sắc đơn điệu xấu xí. Điều đó cho thấy rằng, khi chụp ảnh nội thất thì tốt nhất là nên dùng ánh sáng tự nhiên. Đây là nguyên tắc vàng khi chụp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh không gian kiến trúc 

1.3. Sắp xếp không gian trước khi chụp

Trước khi làm việc gì nên lên một kế hoạch, ý tưởng để công việc diễn ra thật thuận lợi. Và chụp ảnh cũng thế, đừng chỉ chụp một cách ngẫu nhiên, hãy suy nghĩ về bức hình cuối cùng bạn muốn trước khi bắt đầu chụp. Có thể thêm vài yếu tố khác để bối cảnh trông vừa ý hơn. Nhưng hãy lưu ý rằng, nếu có quá nhiều đồ đạc thì khi chụp ảnh trong nhà, chúng ta vô tình sẽ đụng phải tường hay vật dụng trong khi đang đi tìm một bức ảnh hoàn hảo. Vì thế, hãy tạo một không gian hoàn hảo, vừa có không gian trống, vừa có các chi tiết bài trí vừa mắt để cuối cùng cho ra một tấm ảnh thật hài hòa.

Fastmotion chụp ảnh không gian kiến trúc

1.4. Chụp ở góc phòng cho một bố cục rộng

Khi chụp ảnh nội thất bạn nên chụp ở các góc phòng vì điều đó sẽ cho góc nhìn được rộng nhất và cho phép bạn nắm được nhiều chi tiết trong phòng. Chụp ảnh góc phòng với ống kính rộng đặt ở góc rất thấp sẽ khiến không gian có vẻ được mở rộng ra rất nhiều so với thực tế. Hãy thử tất cả các góc của không gian để xem phối cảnh của chúng như thế nào.

1.5. Không cần cố gắng chụp tất cả mọi thứ trong phòng

Những bức ảnh có góc chụp rộng có thể làm cho căn phòng trông tuyệt vời hơn. Nhưng đừng bao giờ ngồi ở một góc phòng và chụp hình 3 góc còn lại. Bạn cũng không cần phải cố gắng chụp tất cả mọi thứ có trong phòng. Thay vào đó, hãy dành phần trọng tâm vào các chi tiết. Ngôi nhà này có cái đèn chùm độc đáo? Lọ hoa đắt tiền được đặt trên kệ? Tập trung vào chúng sẽ khiến bức ảnh trông “đắt giá” hơn.

2. Chụp ảnh không gian kiến trúc ngoại thất: 

2.1. Thử một góc độ khác

Thay đổi là linh hồn của sự sáng tạo, vì thế hãy thử chụp ảnh ngôi nhà ở nhiều góc độ khác nhau để tìm ra phần đẹp nhất của nó sau khi đã quá quen thuộc với các bức ảnh an toàn. Không chỉ thế, chụp ảnh ngoại thất ở nhiều góc độ cũng là cách bạn giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về ngôi nhà. Sự sáng tạo và cẩn thận của bạn sẽ khiến khách hàng có ấn tượng tốt hơn.

Fastmotion chụp ảnh không gian kiến trúc

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Chụp Ảnh 360° Nội Thất Căn Hộ, Nhà Mẫu Nha Trang

2.2. Chụp lúc hoàng hôn

Rất nhiều cảnh bên ngoài ngôi nhà thực sự trở nên sống động vào thời điểm hoàng hôn. Do đó, nếu muốn có được một bức ảnh ngoại thất đẹp, tốt hơn hết, nên bật tất cả đèn hỗ trợ vào lúc mặt trời lặn và chụp ảnh.

Lý tưởng nhất là độ sáng của ánh sáng ngôi nhà phù hợp với bầu trời. Cung cấp thêm những bức ảnh chụp hoàng hôn có thể là một điều tuyệt vời để tăng giá trị cho không gian bên ngoài ngôi nhà.

2.3. Máy chụp chuyên nghiệp

Một lưu ý chung là khi chụp ảnh nội thất, ngoại thất, các nhiếp ảnh gia nên sử dụng một ống kính góc rộng để có được kết quả tốt nhất vì sẽ có nhiều trường hợp ta vô tình đụng phải tường khi đang chụp. Một ống kính 16 đến 24mm sẽ giúp có được những bức hình tuyệt vời từ các góc của không gian. Nhưng cũng đừng quên mang theo một ống kính tiêu chuẩn nếu muốn có những bức hình chụp cận cảnh. Trừ khi đang chụp cực cận chi tiết, hãy sử dụng khẩu độ nhỏ như f16 hoặc f22 để bảo đảm chiều sâu trường ảnh tốt cho các bức ảnh đồng thời để lấy nét toàn bộ khung cảnh.

3. Fast Motion – đơn vị chuyên quay phim chụp hình Nha Trang

Fastmotion chụp ảnh không gian kiến trúc

Nắm được các xu hướng của thị trường, Fast Motion mang đến giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trên lĩnh vực media như dịch vụ chụp hình, quay phim, tour 360, livestream,.. uy tín hàng đầu khu vực Nha Trang và miền trung Tây Nguyên. Với kinh nghiệm làm nghề và trang thiết bị hiện đại, Fast Motion biết cách xử lý các bức ảnh không gian kiến trúc nội và ngoại thất trở nên thật ấn tượng mà vẫn giữ nguyên tính chân thật của bối cảnh.  Lựa chọn Fast Motion, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm lẫn về chất lượng dịch vụ. 

Liên hệ với chúng tôi tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chụp ảnh không gian nội thất kiến trúc