Fast Motion quay phim sự kiện Nha Trang

QUAY PHIM SỰ KIỆN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Quay phim sự kiện là một cách tuyệt vời để giúp ghi lại những kỷ niệm về sự kiện đặc biệt. Cho dù bạn đang tổ chức sự kiện quy mô nhỏ hay lớn, việc quay phim sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp bạn. Trong bài viết dưới đây, Fast Motion sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về vấn đề này nhé!

1. Quay phim sự kiện là gì?

Hình thức sử dụng máy quay chuyên dụng để lưu lại những điểm nổi bật hay đem đến cái nhìn bao quát của sự kiện gọi là quay phim sự kiện .

Không những được sử dụng nhiều trong các sự kiện của doanh nghiệp như hội nghị, hội thảo, lễ ra mắt sản phẩm mới, khai trương… Nó được dùng để ghi lại các dịp  quan trọng trong đời người như đám cưới, sinh nhật…

2. Vai trò của quay phim sự kiện

 • Lưu lại những kỷ niệm.
 • Hiện sự chuyên nghiệp của công ty.
 • Sử dụng tư liệu để quảng bá hình ảnh. 
 • Thu hút khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: 19 Blog tham khảo chuyên sâu lĩnh vực Sự kiện dành cho Event Planner 

3. Các hình thức quay phim sự kiện

3.1. Hình thức quay truyền thống

Quay phim truyền thống đã xuất hiện từ lâu được sử dụng phổ biến tới tận hôm nay, thường được sử dụng trong các gameshow, truyền hình trực tiếp… Là hình thức sử dụng nhiều máy quay phim chuyên dụng đặt vào các vị trí khác nhau để có được những hình ảnh đa dạng góc quay, tránh trường hợp bị ngắt quãng, xảy ra sự cố giữa chừng. 

Bên cạnh đó, bộ trộn hình ảnh là thứ không thể thiếu khi quay các sự kiện trực tiếp. Nó giúp kết nối máy quay ở các góc và hòa trộn hình ảnh, âm thanh với nhau mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

3.2. Hình thức quay highlight

Quay phim highlight (quay Recap) là hình thức mới xuất hiện gần đây nhưng rất được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Đặc biệt thường xuyên xuất hiện trong các liveshow ca nhạc, chương trình giải trí, các sự kiện mang tính chất quảng bá…

“Highlight” trong tiếng Anh có nghĩa là nổi bật. Do đó các video được quay ở hình thức này thường tập trung quay các hình ảnh nổi trội nhưng vẫn bảo đảm gây ra sự tò mò và thu hút người xem.

Xem thêm: 4 bước cơ bản để tổ chức Live Concert 

4. Quy trình quay phim sự kiện chuyên nghiệp

4.1. Xác định yêu cầu, mục đích của quay phim sự kiện

Mỗi sự kiện được diễn ra đều có một mục tiêu riêng và những yêu cầu đặt ra để đảm bảo đạt được mục tiêu đó. Doanh nghiệp xác định rõ ràng sẽ giúp ekip quay phim có thể xác định công việc cần làm và lên các bước quay hợp lý.

Một số câu hỏi cần trả lời được như:

 • Mục tiêu khi tổ chức sự kiện là gì?
 • Sự kiện sẽ tổ chức theo loại hình nào?
 • Mục đích của clip quay phim đối với sự kiện đó như thế nào?
 • Tự quay hay thuê dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp?

Đề xuất cho các doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ quay phim sự kiện. Vì họ là những người có kinh nghiệm chuyên môn, thiết bị chuyên dụng có thể mang lại những bộ phim đẹp làm tăng hiệu ứng quảng bá cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Các vị trí trong đoàn làm phim

4.2. Chốt tưởng kịch bản sự kiện và kịch bản quay phim

Lên sẵn kịch bản giúp cho sự kiện diễn ra suôn sẻ, không tốn thời gian và phòng tránh các trường hợp rủi ro. Ngoài ra,  việc chốt kịch bản sẽ giúp ekip quay phim lên được ý tưởng, sắp xếp các cảnh và quay phù hợp.

4.3. Chuẩn bị quay phim 

Một sự kiện diễn ra cần được chuẩn bị trước trong thời gian từ 1-2 ngày hoặc nhiều hơn tùy vào quy mô và tính chất. Nếu có buổi chạy thử sự kiện, nên mời ekip quay phim tới để thử góc quay, ánh sáng, thời gian di chuyển,… Nếu không, cũng hãy chủ động liên hệ xác nhận với họ những yếu tố trên. Việc này sẽ giúp giảm bớt những phát sinh ngoài dự kiến.

Fast Motion quay phim sự kiện

4.4. Quay phim trong sự kiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các bước trên, đến lúc tiến hành quay theo kịch bản. Đừng quên quay lại tất cả các sự kiện nổi bật và đặc sắc.

4.5. Hậu kỳ và nhận sản phẩm

Hậu kỳ chỉnh sửa chính là bước không thể bỏ qua khi có video thô. Ekip sẽ chỉnh sửa, cắt ghép để tạo video hoàn chỉnh trước khi bàn giao sản phẩm đến với khách hàng.

Xem thêm: 10 bước để tổ chức sự kiện hỗn hợp

5. Tại sao nên thuê dịch vụ quay phim tại Fast Motion

Fast Motion là đơn vị quay phim chụp hình tại Nha Trang và khu vực Trung Tây Nguyên. Chúng tôi đã có những kinh nghiệm quay các sự kiện lớn nhỏ trên cả nước nhờ sự tin cậy và sự yêu mến của khách hàng bởi:

 • Luôn cập nhật xu hướng mới và và thiết bị tân tiến
 • Cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết, luôn bàn giao sản phẩm theo đúng tiến độ. Thời gian bàn giao sản phẩm chỉ từ 7-15 ngày. 
 • Luôn sáng tạo dựa trên cảm hứng của khách hàng, mang đến những ý tưởng mới mẻ, độc đáo
 • Làm chủ và xử lý các ngôn ngữ phát sinh

Quay lại quá trình diễn ra sự kiện một hình thức quan trọng và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Việc sử dụng tư liệu hình ảnh trong các sự kiện giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang cần một đơn vị quay phim sự kiện chuyên nghiệp, liên hệ ngay với FAST MOTION để được tư vấn và báo giá.

Fast Motion

Số điện thoại: 090 357 0407

Email: contact@fastmotion.vn

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà CT2 VCN Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa

Fanpage: https://www.facebook.com/fastmotion.vn