fastmotion quay phim doanh nghiệp

PHIM TỰ GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP – CÔNG CỤ QUẢNG BÁ HIỆU QUẢ

Video đang ngày càng trở thành một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại Google. Vì thế, trong cuộc chiến tranh giành thứ hạng trên Google, việc quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp được cho là một khoản đầu tư sinh lời cao mà các đơn vị SMEs nên lưu tâm và thực hiện càng sớm càng tốt. 

Trong bài viết dưới đây, Fast Motion sẽ cùng các bạn tìm hiểu các giá trị mà phim tự giới thiệu doanh nghiệp  có thể mang lại.

1. Hiểu về phim tự giới thiệu doanh nghiệp 

Phim tự giới thiệu là một hình thức chuyển tải thông tin doanh nghiệp đến khán giả bằng một đoạn video có độ dài từ 5 – 7 phút giới thiệu về doanh nghiệp. 

Mục đích của những thước phim này nhắm thẳng vào việc lăng xê quảng bá hình ảnh thương hiệu đến công chúng nhằm tăng mức độ phủ sóng và thúc đẩy nâng cao doanh số và lợi nhuận.  

2. Giá trị của những thước phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Với mong muốn tiện lợi hoá những trải nghiệm tiếp nhận thông tin, các công dân thời kỳ 4.0 sẽ yêu thích việc kết hợp cùng lúc các trải nghiệm nghe – nhìn về một sản phẩm, dịch vụ hơn là các trải nghiệm đơn lẻ. Chính vì thế, phim tự giới thiệu doanh nghiệp xuất hiện như một giải pháp đậm chất sáng tạo và mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội hơn:  

2.1 Sử dụng trên đa kênh truyền thông 

Tuỳ vào mục đích sử dụng, phim tự giới thiệu có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng online (Google, Facebook, Youtube, TikTok, Vimeo,…)  lẫn offline (sự kiện hội thảo, các buổi họp báo giới thiệu sản phẩm… )

2.2 Tiếp cận nhanh và dễ tạo ấn tượng với người xem 

Âm nhạc có tác động rất lớn tâm trí của người nghe, người xem, điều này sẽ khiến khán giả dễ dàng ghi nhớ được những hình ảnh, những lời thoại và thậm chí là cảm xúc khi thưởng thức một thước phim tự giới thiệu doanh nghiệp. 

2.3 Xây dựng lòng tin với công chúng 

Theo quan điểm của không ít khách hàng hoặc đối tác, những doanh nghiệp kinh doanh minh bạch, rõ ràng, uy tín sẽ tự tin giới thiệu doanh nghiệp đến với công chúng bằng những hình ảnh, đoạn phim thực tế nhất, chân thật nhất. 

Bên cạnh đó, phim tự giới thiệu doanh nghiệp cần được đầu tư một cách nghiêm túc, chỉnh chu sẽ thể hiện được phong thái chuyên nghiệp của một thương hiệu. 

Ở một khía cạnh khác, phim tự giới thiệu có thể tạo ra sự thuận lợi trong quá trình tuyển dụng, thông qua đó các ứng viên có thể cảm nhận được một phần văn hóa doanh nghiệp cũng như khám phá được những ngóc ngách đẹp tại nơi làm việc của mình trong tương lai. 

2.4 Giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng 

Quả thật, phim tự giới thiệu hoàn toàn đủ khả năng để thể hiện một cách hoàn hảo những thông điệp và giá trị của doanh nghiệp đến với khách hàng.  

Thêm nữa, nếu phim tự giới thiệu được trình bày theo cách thức sáng tạo và độc đáo riêng thì càng trở nên cuốn hút và giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn, nhanh hơn những thông điệp mà tổ chức muốn gửi gắm. 

2.5 Tiếp cận với nhiều khách hàng, doanh nghiệp 

Phim commercial có vai trò rất lớn giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng, tiến tới bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn. 

Khách hàng – họ có thể là bất cứ ai trong xã hội, bất cứ độ tuổi nào, lĩnh vực nào, miễn là họ đang có nhu cầu tìm hiểu về loại sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Như vậy, đối tượng khách hàng và số lượng khách hàng mà một tổ chức có được thông qua phim tự giới thiệu doanh nghiệp là rất tiềm năng. 

Có thể nói, phim commercial là một hình thức marketing hiệu quả trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Đặc biệt, trong thời kỳ phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và mạng xã hội như Facebook, TikTok, Youtube,… phim doanh nghiệp còn có thể tiến xa hơn trong hành trình chinh phục khách hàng. 

3. Những lưu ý khi tiến hành quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Sau khi đã hiểu rõ bản chất và cách thức sử dụng của phim commercial, có lẽ các bạn và team của mình đang hào hứng bắt tay vào thực hiện dự án phim doanh nghiệp ngay và luôn. Và dưới đây là một vài lưu ý mà bạn có thể tham khảo: 

3.1 Chọn nơi làm phim chuyên nghiệp chất lượng cao 

Quá trình làm phim cần đảm bảo:

– Khâu xây dựng kịch bản phải sáng tạo, 

Hình ảnh của doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ phải được xử lý một cách tốt nhất, chân thực nhất, hấp dẫn nhất, 

– Sử dụng kỹ xảo điện ảnh, diễn viên, lời thoại, âm nhạc … tất cả đều phải đạt chuẩn và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, sẽ thật khó khăn nếu như doanh nghiệp của bạn chưa có bất kì kinh nghiệm nào về việc sản xuất phim. Chính vì vậy, quyết định thuê ngoài một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quay phim doanh nghiệp là lựa chọn khôn ngoan ngay lúc này. 

Tại thị trường Nha Trang và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Fast Motion cũng là một trong những đơn vị quay phim doanh nghiệp chất lượng và uy tín . Các bạn có thể tham khảo những sản phẩm của chúng tôi tại đây.  

fastmotion quay phim doanh nghiệp

3.2 Phim tự giới thiệu doanh nghiệp giúp làm nổi bật được lợi ích của khách hàng 

Sẽ không ai quan tâm đến dịch vụ của bạn, nếu như nó không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho họ và ngay cả phim doanh nghiệp cũng vậy. 

Bên cạnh việc đưa ra những thông tin nền của công ty hoặc tập đoàn, phim tự giới thiệu doanh nghiệp cần tập trung làm nổi bật những giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại cho cộng đồng hoặc cụ thể một đối tượng nhất định có khả năng mang lại lợi nhuận cho tổ chức. 

3.3 Cần có sự sáng tạo, mới mẻ, độc đáo riêng 

Bạn có thể tham khảo thêm các nguồn tư liệu của nhiều đơn vị quay phim commercial khác nhau để tìm ra ý tưởng để thực hiện một thước phim mang đậm chất riêng biệt. 

Đơn vị sản xuất phim cũng có thể dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp để gợi ý ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo cho những thước phim. Tuy nhiên, người chủ chốt quyết định vẫn nằm ở phía doanh nghiệp, vì thế đừng phụ thuộc hoặc ỷ lại quá nhiều vào phía sản xuất. Hãy nắm thêm kiến thức về quy trình sản xuất  video trước khi đưa ra quyết định nhé.

4. Khi nào doanh nghiệp nên làm phim commercial

Không có bất kỳ khuôn khổ nào về thời gian cho việc sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp, nó phụ thuốc phần lớn vào nhu cầu marketing của doanh nghiệp.

Dù là cửa hàng, showroom, SMEs hay là những công ty lớn, những tập đoàn lớn mạnh … tất cả đều có thể sở hữu những đoạn phim commercial doanh nghiệp phục vụ cho mục đích quảng cáo và kinh doanh của mình.

Đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn đang có dự định tìm kiếm thị trường mới, cần phải đẩy mạnh truyền thông quảng cáo, hay đang cần giới thiệu sản phẩm tới các đối tác, khách hàng, thậm chí là chỉ dùng để truyền thông nội bộ thì tiến hành đầu tư để làm phim doanh nghiệp vẫn hoàn toàn khả thi.

Hãy tham khảo dịch vụ quay phim doanh nghiệp của Fast Motion tại đây và gọi đến Hotline 0903570407 để được tư vấn chi tiết nhé!