Fastmotion chia sẻ footage free

TÀI NGUYÊN FOOTAGE MIỄN PHÍ DÀNH CHO VIDEO EDITOR

Video footage miễn phí? Nếu bạn là một video editor, chắc chắn sẽ có những lúc dựng phim, bạn cần tìm một đoạn video footage dùng để trám cảnh, chẳng hạn như cảnh mặt trời mọc, cảnh cơn mưa đầu mùa hay đơn giản chỉ là dòng người qua lại.

Fast Motion chúng tôi – đơn vị chuyên quay phim chụp hình  sàng chia sẻ nguồn tài nguyên footage với đa dạng các chủ đề du lịch, con người, thời tiết, phong cảnh,… hãy follow Fast Motion để nhận thêm nhiều tài nguyên hoàn toàn MIỄN PHÍ bạn nhé!

1. Video Editor –  người cống hiến thầm lặng phía sau những thước phim hoàn chỉnh

Một đoạn phim đẹp, một thước phim hay dù chỉ là 30 giây nhưng cũng không thể thiếu các bước từ lên kịch bản, quay hình, dựng phim và chỉnh sửa. Các công đoạn đều để tạo nên một video hoàn chỉnh và những người cống hiến sau cùng nhất là các editor nỗ lực hết mình để mang đến những thước phim đẹp nhất cho người xem.

Editor là một nghề không còn quá xa lạ trong thời đại vạn vật chuyển đổi số hiện nay. Nếu ngày xưa, editor chỉ được biết đến là những người biên tập, chỉnh sửa nội dung cho các tờ báo hoặc một group chuyên viết blog. Thì ngày nay, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, các bạn được biết đến nhiều hơn dưới cương vị là người biên tập, chỉnh sửa các nội dung đa phương tiện như video, film, clip ngắn,…(còn gọi là Video Editor). Editor ngày nay đa-zi-năng hơn xưa rất nhiều, vì thế năng lực của họ cũng được đẩy lên cao hơn, mức lương vì vậy cũng được trả xứng đáng với những năng lực đó.

Để mà nói thì Video Editor là một ngành nghề vô cùng hấp dẫn đối với giới trẻ hiện nay nhưng cũng chứa đầy sự cạnh tranh. Điển hình là tại Việt Nam nói chung, đã có hàng nghìn công ty truyền thông ra đời phục vụ cho nhu cầu xã hội. Còn tại thị trường Nha Trang nói riêng, có không ít studio hay công ty media mở ra để phục vụ nhu cầu cho khách hàng. Nghề editor chủ yếu cạnh tranh dựa vào năng lực, chính vì vậy những bạn mới vào nghề dù còn non trẻ nhưng chỉ cần nỗ lực thì vẫn có mức lương mơ ước, 8 chữ số thì cũng không phải quá xa vời.

Fastmotion- editor

2. Những kỹ năng cần có của một Video Editor

Và để có được những con số mơ ước đó thì các bạn cần phải trau dồi kỹ năng của bản thân, nhằm đáp ứng yêu cầu của công việc. Những kỹ năng một Video Editor cần phải có là:

Sự cẩn thận:

Không chỉ riêng edit mà bất cứ công việc nào hiện nay cũng yêu cầu sự cẩn thận. Đặc biệt, edit video không chỉ là ghép vài cái hình, chèn vài đoạn nhạc mà còn là người sửa chữa trực tiếp. Do đó, họ phải có sự cẩn thận, phải góp nhặt từ đoạn phim đến vài khung hình, thậm chí cần phải đủ tinh tế để loại bỏ các tiếng ồn.

Sự khéo léo:

Đây cũng là một yêu cầu đặc biệt đối với công việc edit. Trong đó, mọi người phải đặt mình vào các vị trí khác nhau để chỉnh sửa cho phù hợp. Từ vị trí của người xem đến đạo diễn, biên kịch,… bạn đều phải “nhập vai” để điều chỉnh hợp lý.

Chịu được áp lực cao:

Một Editor thường phải đối mặt với việc làm overtime và deadline liên tục, vì thế họ cần phải chui rèn khả năng chịu đựng áp lực để có thể đối mặt với những khó khăn của công việc.

Kỹ năng tìm kiếm tài liệu, kiến thức:

Đây là một công việc được liệt kê vào ngành nghề sử dụng chất xám nên việc tìm kiếm nguồn tài liệu và tư liệu là vô cùng cần thiết. Vì vậy một Editor cần có kỹ năng chắt lọc kiến thức và tìm cho mình đúng nguồn tài liệu hữu ích, như vậy mới hỗ trợ tối đa cho công việc của mình.

Xem thêm: 9 kỹ thuật chuyển cảnh cơ bản

3. Vậy nên tìm nguồn tài nguyên ở đâu?

Một tài nguyên media được chia sẻ miễn phí cho những bạn follow Fast Motion, đặc biệt dành cho các Editor từ newbie đến advanced. Tại đây Fast Motion sẽ chia sẻ cho các bạn các footage videos đa dạng chủ đề với độ phân giải cao, đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

4. Fast Motion – Đơn vị chuyên chụp hình quay phim tại Nha Trang

Fast Motion là một đơn vị chuyên Chụp Hình – Quay Phim Nha Trang đã có uy tín tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

Fast Motion mang đến giải pháp giúp khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp sở hữu hình ảnh, thước phim tư liệu chất lượng, độc đáo, rõ tính riêng biệt và thông điệp truyền tải. Thuận tiên cho mục tiêu nhận diện, lan truyền, tạo dựng niềm tin, uy tín với khách hàng và là lợi thế để cạnh tranh trong thời đại “thế giới phẳng 4.0”

Chúng tôi cung cấp các dịch sau:

  • Video Production
  • Timelapse
  • VR-360
  • Livestream
  • Photography
  • Rental House – Cho thuê thiết bị quay chụp chuyên dụng 

Với tâm thế chia sẻ, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn Video Editor với nguồn tài nguyên media miễn phí, đa dạng chủ đề để giúp các bạn tự do sáng tạo. Hãy inbox Fanpage Fastmotion.vn để nhận ngay tài liệu free nhé!

Xem thêm: Giới thiệu về chúng tôi