anh-360

TỔNG QUAN CÔNG NGHỆ VR 360° VÀ GOOGLE STREET VIEW

Ngày 09 tháng 06 năm 2016, Mark Zuckerberg chính thức công bố tính năng mới của Facebook, cho phép người dùng đăng tải và xem ảnh của công nghệ VR 360°. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt lớn cho cuộc cách mạng hiện đại hoá trải nghiệm của người dùng và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ con số netizen khổng lồ thuộc nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh. 

Công nghệ VR 360° hiện đại trải nghiệm người dùng

Rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã nhanh chóng ứng dụng tính năng “này” để gia tăng trải nghiệm cho bạn bè và khách hàng theo dõi fanpage, trang cá nhân của mình. Kết quả là, trải nghiệm mới này đã mang lại lượng tương tác và số người tiếp cận tăng gấp vượt trội so với nội dung văn bản hoặc video thông thường. Đặc biệt đối với những lĩnh vực cần quảng bá toàn không gian và góc nhìn 360 sản phẩm thực tế.

Công cụ hỗ trợ công nghệ VR 360°

Cùng thời điểm đó các thuật ngữ VR, AR cũng rầm rộ xuất hiện trên mặt báo công nghệ. Gear VR 360 được tìm kiếm và trở thành một thiết bị sốt hàng nhằm hoàn thiện và nâng cao cảm giác trải nghiệm hơn. 

Công nghệ VR 360° và Gear VR 360°

Gear VR 360° trở thành thiết bị sốt hàng nhằm hoàn thiện và nâng cao cảm giác trải nghiệm người dùng.

Công nghệ VR 360° cá nhân hoá trải nghiệm người dùng

Sau một thời gian thỏa mãn công nghệ thực tế ảo. Người dùng giờ đây đã khá quen với việc ngắm nghía ảnh 360° khi tham quan một không gian, mua sắm sản phẩm, hay lựa chọn một dịch vụ bất kỳ vì sự tiện lợi mà nó mang lại.  Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng tương tác với hình ảnh như phóng to, thu nhỏ, xoay xung quanh, hay di chuyển từ điểm này đến điểm khác giống như đang thực sự đứng trong không gian thật. Có thể nói, công nghệ này mang đến một trải nghiệm hoàn hảo thách thức các yếu tố không gian và thời gian.

Google street view – một phần của VR 360°

Google Search và Google Map là nơi có hàng trăm triệu người dùng tìm kiếm thông tin hàng ngày và hàng triệu doanh nghiệp không giới hạn ngành nghề đang đua nhau sử dụng các dịch vụ quảng cáo nhằm marketing cho thương hiệu.

Doanh nghiệp Việt Nam “làm ngơ” với Google street view

Nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn còn chưa quan tâm và cập nhật đầy đủ thông tin cũng như cải thiện hình ảnh trên Google Map, trong đó có các doanh nghiệp tại Nha Trang. Điều này dẫn đến việc chưa thỏa mãn đủ nhu cầu tìm kiếm của người dùng trong khi chế độ xem phố (Street View) đã được Google ra mắt từ lâu.

Tổng quan Công nghệ VR 360° và Google Street View

Google Street View ngày càng được ứng dụng rộng rãi

 Google street view mang đến hiệu quả vượt trội cho các tổ chức

Street View là công nghệ xem hình ảnh dưới dạng 360º được giới thiệu lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 2007 và hiện nay đã lan rộng ra khắp thế giới. Street View đã chứng minh được sự hiệu quả trong quảng cáo qua việc giúp các doanh nghiệp tăng doanh số vượt bậc, giúp người dùng có cái nhìn trực quan hơn về các địa điểm trên bản đồ. Cụ thể theo các số liệu mà Google đo được từ nghiên cứu của Ipsos MediaCT cho thấy rằng:

– 62% khách truy cập thích xem trang thông tin có ảnh về nội thất của cửa hàng.

– Những trang thông tin cập nhật hình ảnh, ảnh 360 và Tour VR 360 sẽ thu hút sự quan tâm gấp hai lần.

– Trang thông tin hoàn chỉnh sẽ tạo được lòng tin và tăng thêm 78% khả năng được khách hàng đánh giá là có uy tín.

– Trung bình, 41% số lượt tìm kiếm doanh nghiệp trên Google Maps đều dẫn đến một lượt ghé qua địa điểm thực tế.

– Trang thông tin có ảnh và chuyến tham quan sẽ thúc đẩy khả năng khách hàng quyết định mua hàng thêm 29%.

Vì vậy, hình ảnh chất lượng cao trên trang thông tin doanh nghiệp,đặc biệt là Tour 360 độ sẽ giúp khách hàng cảm thấy hứng thú hơn trước khi ghé qua địa điểm thực t và tăng cường mức độ hiện diện trực tuyến của mỗi doanh nghiệp.

Fast Motion – góp phần mang công nghệ VR 360° đến Nha Trang

Trong năm 2021, Fast Motion với mong muốn mang công nghệ chụp 360 tiện lợi, nhanh chóng để đóng góp thêm những hình ảnh thực tế của những danh lam thắng cảnh Nha Trang lên trên bản đồ thế giới. Hành động này sẽ hữu ích cho việc thúc đẩy chương trình kích cầu du lịch tỉnh sau cơn đại dịch Covid 19. 

Hãy thu hút thêm khách hàng ghé đến doanh nghiệp nhờ cập nhật đầy đủ thông tin và những hình ảnh đẹp trên Google Maps cùng với Fast Motion nhé, chúng tôi sẵn lòng chụp tặng miễn phí 01 ảnh 360 chất lượng cao tại vị trí mặt tiền doanh nghiệp và hỗ trợ hướng dẫn đăng tải lên Google Maps. 

Quý doanh nghiệp có thể đăng ký thông tin tại đây để nhận được tư vấn về dịch vụ quay phim VR 360°của Fast Motion. 

 

 

Published On: 18/03/2021Categories: News, VR – 360Tags: ,