fastmotion chuyên làm video quảng cáo sản phẩm

XU HƯỚNG MARKETING VỚI VIDEO QUẢNG CÁO SẢN PHẨM & DỊCH VỤ

Video quảng cáo sản phẩm đang trở thành xu hướng truyền thông đắt giá “được săn đón” hiện nay. 

Theo báo cáo của GlobalWebIndex, content dưới dạng video luôn có tỷ lệ thu hút người xem cao nhất. Cụ thể, 56% người dùng thường xem video trên Facebook, Twitter, Instagram hoặc Snapchat. Có thể thấy, xu hướng truyền thông bằng video đang “khuấy đảo” thị trường tiêu dùng Việt lẫn quốc tế. 

Với sự khốc liệt của thương trường kinh doanh buộc các doanh nghiệp phải tiếp cận và đón đầu làn sóng “video marketing sản phẩm” một cách nhanh chóng.

1. Video quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ là gì?

Đây được xem là một phương tiện truyền thông dùng để quảng cáo thông tin sản phẩm tới khách hàng. Giúp người xem hiểu rõ hơn về chức năng, công dụng, chất lượng của sản phẩm bằng những góc quay đẹp mắt, hiệu ứng thu hút thị giác. 

Thông qua cách thức này, doanh nghiệp sẽ truyền tải thông điệp của sản phẩm, của thương hiệu đến đối tượng một cách rõ ràng nhất. 

1.1 Khi nào nên quay phim quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ?

Đối với những sản phẩm mới ra mắt thị trường hay được nâng cấp thành phiên bản cải tiến hơn sẽ là ví dụ điển hình để sử dụng dịch vụ này. 

1.2 Lựa chọn kênh quảng bá video?

Các trang mạng xã hội như facebook, tiktok, website, youtube…sẽ là “vùng đất màu mỡ” hội tụ những điều kiện lý tưởng để video giới thiệu sản phẩm được tỏa sáng. Hay các màn hình lớn tại trung tâm thương mại, siêu thị…cũng được tận dụng triệt để cho những chiến dịch quảng bá sản phẩm. 

Có thể thấy, việc lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp sẽ giúp bạn phát huy tối đa mục đích truyền thông. Đồng thời đạt được hiệu quả tối ưu về mặc ngân sách.

2. Sức mạnh của phim quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ

Thời đại 4.0 chính là thời đại tiên phong của những xu hướng marketing online. Việc lựa chọn dịch vụ quay phim giới thiệu sản phẩm được xem là cách thức “khôn ngoan” của những doanh nghiệp nhạy bén với thị trường. Đây được ví như “con mồi” kích hoạt độ nhận diện thương hiệu một cách tuyệt vời.

2.1 Tầm quan trọng của video marketing quảng bá sản phẩm

Theo số liệu từ Wyzowl, đã chỉ ra rằng có tới 93% marketer nhận định rằng khách hàng của họ sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm dưới dạng video. Đây là một con số khá thuyết phục cho thấy xu hướng bùng nổ video trên nền tảng tiếp thị số.

Đối với những doanh nghiệp còn chậm trễ trong việc triển khai video giới thiệu sản phẩm, có nghĩa là họ đang dần tự đào thải mình ra khỏi cuộc chơi. Điều này hoàn toàn có cơ sở, khi có tới 74% khách hàng thấu hiểu sản phẩm khi xem video. Và con số này sẽ càng cao hơn nữa nếu video marketing giới thiệu sản phẩm của bạn thực sự ấn tượng.

2.2 Lợi ích của quay phim quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ đối với doanh nghiệp

Thứ nhất, video quảng cáo sản phẩm từng bước tác động tới nhận thức và thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Vì những hình ảnh, âm thanh, cách dàn dựng hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của người xem. Đồng thời, đi sâu vào tiềm thức của họ và thúc đẩy hành vi mua hàng sau khi xem video.

Thứ hai, người dùng sẽ dễ tìm kiếm thông tin sản phẩm hơn. Hiện tại, youtube đang thuộc quyền sở hữu của google. Điều này lý giải cho việc tăng số lượng video cũng chính là tăng lượt hiển thị thông tin của bạn trên google. Từ đó, giúp website của doanh nghiệp dần dần được cải thiện thứ hạng.

Xem thêm: Phim tự giới thiệu doanh nghiệp – công cụ quảng bá hiệu quả

3. Những lưu ý khi tiến hành làm phim marketing sản phẩm/ dịch vụ

3.1 Xác định đúng đối tượng mục tiêu truyền thông

Tệp khách hàng quá rộng sẽ khiến nội dung video khó chạm đến “insightcủa đối tượng mục tiêu. Mỗi nhóm đối tượng sẽ có những nhu cầu, mong muốn tiêu dùng khác nhau. Chính vì thế việc xác định đúng target audience, sẽ giúp bạn dễ định vị được phong cách làm video và gia tăng tỷ lệ thành công với các chiến dịch marketing. 

3.2 Thời lượng đối với mỗi video marketing sản phẩm/ dịch vụ

Khách hàng sẽ dễ mất tập trung và gặp khó khăn trong việc ghi nhớ thông tin sản phẩm nếu video quá dài. Thời gian hợp lý nhất cho mỗi video chỉ nên dưới 3 phút, trong đó 10s đầu được xem là “thời khắc vàng” quyết định xem nội dung của bạn có được xem tiếp hay không?

3.3 Đừng tập trung quá nhiều đến công dụng mà quên đi lợi ích của sản phẩm

Khi giới thiệu sản phẩm, bạn không nên chỉ tập trung vào những gì mình có mà quên đi khách hàng thực sự cần gì. Thông tin bạn cung cấp phải mang đến giải pháp cho họ thì nó mới trở nên có giá trị. Đó là chìa khóa thành công của những video giới thiệu sản phẩm “huyền thoại” trên mạng xã hội.

3.4 Đừng quên đưa ra lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động tạo ra sự khẩn trương, hối thúc khách hàng đưa ra quyết định đối với sản phẩm. Nếu thiếu yếu tố này, video của bạn sẽ thiếu đi cảm xúc và dần trở nên nhạt nhòa trong tâm trí người xem.

4. Lựa chọn dịch vụ sản xuất phim quảng cáo sản phẩm 

Lựa chọn dịch vụ quay video giới thiệu sản phẩm uy tín, có trình độ chuyên môn vững sẽ giúp “ấn phẩm truyền thông” của bạn trở nên giá trị hơn. Và một yếu tố “khá quan trọng” cần được cân nhắc trước khi lựa chọn đơn vị hợp tác chính là chi phí sản xuất. Một mức chi phí hợp lý kết hợp với ý tưởng sáng tạo, kỹ thuật sắc nét là những yếu tố hội tụ để tạo nên một “siêu phẩm”. 

Fast Motion – Đơn vị làm video giới thiệu sản phẩm Nha Trang mang đến trọn bộ giải pháp. Giúp quý khách hàng của mình sở hữu những video marketing “chạm đến cảm xúc” với mức chi phí phù hợp nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây. để Fast Motion được đồng hành cùng bạn tạo ra những “giá trị thực”.

Xem thêm: Làm sao để lựa chọn dịch vụ sản xuất video chất lượng?