Fastmotion-phim-2D-animation-01

PHIM 2D ANIMATION – XU HƯỚNG TRUYỀN THÔNG THỊ GIÁC “LÊN NGÔI” MÙA COVID

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, phương thức tiếp thị của những doanh nghiệp đang dần dịch chuyển. Nhằm tiếp cận với xu hướng truyền thông thị giác bằng video thịnh hành. Và phim 2D animation là một giải pháp content hiệu quả được triển khai mạnh mẽ. Đồng thời đây là thời điểm thích hợp để bạn xây dựng và chạy các chiến dịch trên các nền tảng digital. Vậy sức hút của phim 2D animation như thế nào? Lợi ích của xu hướng này đối với doanh nghiệp ra sao? Cùng Fast Motion tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phim 2D animation là gì?

Phim 2D animation thường được gọi là phim hoạt hình truyền thống được sản xuất từ những năm 1880. Chuyển động của nhân vật được tạo ra bằng hàng loạt hình ảnh với các tư thế, hành động nối tiếp nhau. Sau đó được sắp xếp và chỉnh sửa lại để phù hợp.

2. Sức hút của phim 2D animation 

Nhờ vào những ưu điểm nổi bật như dễ dàng sáng tạo nội dung, thu hút người xem và phù hợp đa lĩnh vực  nên phim 2D animation ngày càng khẳng định tầm quan trọng và sức hút đối với thị trường marketing.

Fastmotion-phim-2D-animation-02

Theo một khảo sát đã chỉ ra rằng:

 • Có tới 100 triệu người xem video marketing mỗi ngày
 • Hơn 60% thích xem video animation
 • Và gần 80% trong số đó sẽ quan tâm và quyết định mua sản phẩm 

Qua số liệu trên, phim animation thực sự là một hình thức tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp. Và chắc chắn đây sẽ là xu hướng quảng cáo rất được ưa chuộng.

3. Lợi ích của phim 2D animation trong trong các chiến dịch marketing

Phim 2D animation là một dạng content phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong những năm gần đây các “ông lớn” của thị trường cũng đã tận dụng rất tốt hình thức này. Nhanh chóng đưa xu hướng “góp mặt” trong nhiều chiến dịch truyền thông dưới dạng chuỗi seri phim.

Fastmotion-phim-2D-animation-03

Xem thêm: Animated Storytelling – Kể chuyện bằng Animation

3.1 Nội dung đa dạng, trực quan, dễ tiếp cận được đối tượng người xem

Trên thực tế, những thông tin được truyền tải dưới dạng hình ảnh và video luôn có sức hấp dẫn lớn. Hơn thế nữa, phim 2D animation được tạo ra với những hoạt cảnh gần gũi. Và hình ảnh sinh động nên người xem dễ dàng tiếp cận hơn. Thông tin của sản phẩm, của thương hiệu cũng được nhận diện một cách tích cực.

3.2 Tối ưu chi phí sản xuất 

Chi phí thuê diễn viên hay lựa chọn bối cảnh quay phù hợp là vấn đề được nhiều đơn vị quan tâm. Đây là những khoản phí khá lớn trong một video marketing. Chính vì thế, lựa chọn một hình thức tiếp thị vừa hiệu quả, vừa tối ưu chi phí rất quan trọng. Và video animation là một giải pháp giúp doanh nghiệp cân bằng được cả 2 tiêu chí đó.

3.3 Đa dạng mục đích sử dụng

Phim 2D animation phù hợp với đa dạng mục đích truyền thông của doanh nghiệp. Ví dụ như bản tin nội bộ, chương trình khuyến mãi, đào tạo…Tuy nhiên, tùy vào quy mô và định vị thương hiệu của mỗi đơn vị mà có thể cân nhắc thêm những hình thức khác như: Phim tự giới thiệu doanh nghiệp, video quảng cáo sản phẩm, video commercial

3.4 Thời gian sản xuất nhanh

Đây được xem là một trong những ưu điểm vượt trội của phim animation. Những chiến dịch quảng bá thành công luôn phải gắn liền với những xu hướng thịnh hành. Đặc biệt với tốc độ thay đổi của thị trường thì hình thức truyền thông cũng phải thích ứng nhanh. Không mất quá nhiều thời gian cho mỗi video, dịch vụ sản xuất phim đã có thể hoàn thành những hoạt cảnh 2D animation cực kỳ sinh động.

4. Quy trình sản xuất phim 2D animation chuyên nghiệp

Fastmtion-phim-2D-animation-04

Tương tự như quy trình sản xuất phim, hoạt hình 2D cũng trải qua 4 giai đoạn cơ bản là: chuẩn bị (preparation), tiền kỳ (pre – production), sản xuất (production), hậu kỳ (post – production).

Giai đoạn 1: Chuẩn bị (Preparation)

Ở giai đoạn này, ekip sản xuất của Fast Motion sẽ làm việc và thống nhất những yêu cầu cũng như mục đích của phim với khách hàng. Để có những định hướng làm phim phù hợp nhất.

 • Mục đích làm phim: Phim hoạt hình 2D đó sẽ giúp khách hàng giảm stress, kích thích mua hàng hay là một phương tiện giúp nhận diện thương hiệu…
 • Xác định thời lượng sản phẩm: Tùy vào mục đích của từng dự án mà nhà sản xuất sẽ canh chỉnh thời gian phù hợp. Có thể giao động từ 15s, 30s hay thậm chí dài hơn.
 • Nhận diện đối tượng khán giả: Đây là bước rất quan trọng để xác định phong cách vẽ, giọng văn, ngôn từ.
 • Cân đối ngân sách và thời gian sản xuất.

Giai đoạn 2: Tiền kỳ (pre – production)

 • Dựng kịch bản: Đây là bước không bắt buộc. Tuy nhiều đối với những bộ phim hoạt hình 2D phức tạp, nhiều tuyến nhân vật thì thực sự cần thiết. Kịch bản không cần quá chi tiết vì nó đã được các storyboard artist truyền tải bằng những nét vẽ.
 • Tạo hình nhân vật: Nhân vật sẽ được vẽ dựa trên những mục tiêu và định hướng ở giai đoạn chuẩn bị.
 • Storyboard: Storyboard artist sẽ hiện thực hóa những nội dung dạng văn bản thành khung hình tĩnh.
 • Animatic: Ở bước này, những khung ảnh tĩnh sẽ được ghép nối thành một video. Sau đó, kết hợp với timing, camera movements và voice.

Giai đoạn 3: Sản xuất (Production)

Với phim hoạt hình 2D, giai đoạn sản xuất này sẽ gồm 3 bước chính là: vẽ layout và background, diễn hoạt (animation) và composition.

 • Vẽ layout và background: vẽ thumbnail, vẽ phác thảo, đi nét, đổ màu và thêm hiệu ứng.
 • Diễn hoạt (animation): Tạo ra những chuyển động có thể kết nối được cảm xúc với người xem.
 •  Composition: chính là công đoạn ghép nối background và animation lại với nhau. Ekip sản xuất sẽ tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện những chi tiết chưa phù hợp của video.

Giai đoạn 4: Hậu kỳ (post – production)

Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất video animation 2D.  Dịch vụ sản xuất sẽ tinh chỉnh và hoàn thiện tất cả những phần còn lại. Để bảo bảo sản phẩm được hoàn hảo nhất có thể khi giao cho khách hàng.

5. Dịch vụ sản xuất phim 2D animation tại Nha Trang

Phim hoạt hình 2D là một content nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Bởi những tuyến nhân vật gần gũi, hình ảnh sinh động. Chính vì những lý do đó mà dịch vụ sản xuất phim animation ngày càng phát triển mạnh mẽ. Và Fast Motion là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sản xuất phim 2D animation tại Nha Trang. Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện và mang đến thật nhiều giá trị cho quý khách hàng. Bằng chính những sản phẩm và dịch vụ tâm huyết nhất của Fast Motion.

Liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để được tư vấn về những giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.