fast motion video marketing nha trang

NHỮNG XU HƯỚNG VIDEO MARKETING HIỆU QUẢ: CLIP VIRAL VÀ VIDEO COMMERCIAL

Theo số liệu thống kê của một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng: trung bình mỗi ngày, một người sẽ  dành ra 100 phút để tiếp nhận thông tin dưới dạng video. Có thể thấy, 2021 chính là “thời kỳ hoàng kim” của những video marketing. Chúng được đăng tải và lan tỏa với tốc độ mạnh mẽ. Thu hút hàng ngàn, hàng triệu lượt xem trên các nền tảng trực tuyến khác nhau.

Không thể đứng ngoài cuộc chơi, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng và đầu tư hơn vào quảng cáo. Họ sẵn sàng “chi mạnh” để đạt hiệu quả cao trong các chiến dịch marketing. Nhằm tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng mục tiêu hơn. 

1. Sức mạnh của video marketing trong quảng cáo

A. Video marketing là gì?

Video marketing là những đoạn phim ngắn được sử dụng vào các chiến dịch truyền thông marketing. Với mục đích lan tỏa thông điệp nhanh chóng. Rồi từ đó tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. 

Hơn thế nữa, sự thành công rực rỡ từ những thương hiệu lớn đã dần khẳng định video marketing chính là một xu hướng quảng cáo hot nhất ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, thuật ngữ này sẽ còn bùng nổ hơn trong tương lai khi hành vi người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng hình thức tiếp thị này.

B. Lợi ích của video marketing 

Lồng ghép thông tin sản phẩm, thông điệp thương hiệu một cách khéo léo là những lợi ích vượt trội của video marketing mang lại. Hơn thế nữa, khách hàng sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi tiếp cận quảng cáo của bạn. Thay vào đó, họ sẽ có xu hướng tiếp nhận thông tin một cách tích cực, khơi dậy niềm tin cũng như cho phép họ được hiểu thương hiệu của bạn hơn.

Video marketing – “vũ khí truyền thông” khơi dậy cảm xúc.

Có thể thấy, những video có âm nhạc sẽ dễ đi vào trung tâm não bộ của người xem. Kích thích khả năng ghi nhớ, cảm xúc và sự tập trung một cách hiệu quả hơn so với dạng thông tin văn bản. Đặc biệt, những video cảm xúc lan tỏa thông điệp mạnh mẽ rất dễ trở thành clip viral triệu view.

Xem thêm: 4 xu hướng video quảng cáo sẽ “làm mưa làm gió” năm 2021

2. Những dạng video marketing được “ưa chuộng” nhất hiện nay

Clip viral

Clip viral là những đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng trực tuyến;  thu hút hàng ngàn, hàng triệu lượt xem. Là công cụ truyền thông tuyệt vời. Truyền tải thông điệp của thương hiệu chạm đến cảm xúc người xem một cách hiệu quả. Cùng với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo hấp dẫn. Kịch bản thu hút, thông điệp quảng cáo được lồng ghép một cách tinh tế là những yếu tố “đắt giá” làm nên một clip viral thành công.

Clip viral bao gồm các hình thức: Clip cover, Phim ngắn, MV ca nhạc, Phim ngắn,…

Xem thêm: Clip viral – vũ khí chiến lược truyền thông hiệu quả 

MV ca nhạc – một hình thức viral dễ được đón nhận bởi số đông

fastmotion video marketing nha trang

MV ca nhạc hay còn gọi là music video. Là một đoạn phim ngắn với sự kết hợp sinh động giữa hình ảnh và lời bài hát. Nhằm quảng bá những sản phẩm âm nhạc hay gửi gắm một thông điệp truyền thông nào đó tới công chúng. 

Bởi vậy, các doanh nghiệp thường lựa chọn hợp tác với những ca sĩ nổi tiếng để lồng ghép quảng cáo hoặc tài trợ tạo riêng một MV. Từ đó, thông điệp truyền thông sẽ dễ dàng tiếp cận gần hơn với khách hàng thông qua lượng fan “khủng” từ idol.

Một ví dụ điển hình đã ứng dụng và gặt hái thành công rực rỡ xu hướng video marketing này chính là màn comeback đến từ thương hiệu Bitis. Hay là chiến dịch marketing “đi cùng saotài trợ số tiền khủng cho những dự án âm nhạc dàn sao Vbiz của Tiki. 

Video Commercial

Phim quảng cáo là một dạng phim hay tiết mục được dàn dựng sản xuất, lưu hành trên những phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau và phải trả phí bởi những công ty, tổ chức, hội đoàn muốn quảng bá một thông điệp nào đó, thường là để quảng cáo hay khuyến mại một món hàng nào hoặc để cổ động, phổ biến điều gì đó. 

Video Commercial bao gồm hai thể loại chính: TVCPhim tự giới thiệu doanh nghiệp.

TVC

TVC (television commercials) là một hình thức quảng cáo phổ biến bằng hình ảnh. Dùng để giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ thương mại hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên truyền hình. Những TVC quảng cáo này thường được nhà đài phát vào giữa hoặc sau chương trình chính. Với ưu điểm tiếp cận đa dạng đối tượng, không bị giới hạn về không gian, sức lan tỏa lớn thì TVC vẫn luôn được các nhãn hàng ưu tiên lựa chọn.

Yếu tố nào tạo thành một TVC thành công
  • Thông điệp quảng cáo có ý nghĩa, chạm đúng insight  khách hàng mục tiêu
  • Thông tin truyền tải chân thực, chính xác
  • Chỉn chu và chuyên nghiệp về hình ảnh, ngôn từ
  • Đa dạng hóa kênh truyền tải TVC quảng cáo: TV, các kênh social media..

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp

fastmotion video marketing nha trang

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp là phim được sản xuất nhằm mục đích đưa thông tin của mình đến với khách hàng. Cơ sở để tạo dựng niềm tin và khơi dậy nhu cầu sử dụng sản phẩm,dịch vụ từ doanh nghiệp.

Xem thêm: Giá trị của những thước phim doanh nghiệp 

III. Vì sao nên lựa chọn Fast Motion cho video marketing của bạn?

Fast Motion là một đơn vị sản xuất video marketing tại Nha Trang. Đã được nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi đã và đang từng bước hỗ trợ khách hàng của mình tạo ra thật nhiều giá trị và nỗ lực mỗi ngày để hoàn thiện hơn:

– Đa dạng thêm những dịch vụ chụp ảnh – quay phim.

– Đầu tư thiết bị để tạo nên chất lượng.

– Tinh tế khi tư vấn. Từ Lắng nghe -> Thấu hiểu -> Trao giải pháp đúng nhu cầu -> Khách hàng chủ động đưa ra lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất.

– Say mê với công việc. Nhiệt huyết và luôn chỉn chu trong từng chi tiết.

Cảm ơn vì đã tin tưởng và lựa chọn Fast Motion. Bạn trao niềm tin, chúng tôi trao bạn giá trị!

Mọi thông tin chi tiết hay tư vấn giải đáp thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ tại đây!

Xem thêm: LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIDEO CHẤT LƯỢNG?