Fastmotion hộ chiếu vaccine 01

“HỘ CHIẾU VACCINE” MỞ ĐƯỜNG CHO NGÀNH DU LỊCH TRỞ LẠI

Trong bối cảnh hiện nay, hộ chiếu vaccine chính là niềm hy vọng để phục hồi nền kinh tế, một giải pháp cho cuộc sống của người dân được trở lại trạng thái bình thường. 

Hộ chiếu vaccine là căn cứ để chứng minh rằng một người đã tiêm đủ số mũi quy định để phòng, chống covid. Nó có thể ở dạng giấy chứng nhận, dạng thẻ hoặc app công nghệ…Vậy, thực sự đây có phải là cánh cửa mở để vực dậy nền kinh tế? Các doanh nghiệp cần làm gì để dành thế chủ động khi thị trường mở cửa trở lại?

1. Hộ chiếu vaccine – giải pháp vực dậy nền kinh tế hiện nay

fastmotion hộ chiếu vaccine 02

Hơn bao giờ hết, tất cả mọi quốc gia trên thế giới đều đứng chung trên một chuyến tuyến với khát vọng: kiểm soát được dịch bệnh. Song song với đó là nỗ lực phục hồi nền kinh tế. Khôi phục lại sự sôi động của thị trường trước đó. 

Để đạt được kỳ vọng như vậy, nhà nước ta đã và đang từng bước triển khai và thí điểm hộ chiếu vaccine với tại một số trung tâm du lịch đã kiểm soát được dịch bệnh. 

1.1 Những khó khăn mà doanh nghiệp Việt đang phải đối mặt trong bối cảnh covid 19 diễn biến phức tạp

Covid 19 được xem như là một đại dịch toàn cầu. Đã và đang tàn phá nền kinh tế ở mức báo động. Dẫn đến một hệ lụy tất yếu: số lượng doanh nghiệp phá sản ngày càng gia tăng, người lao động rơi vào tình cảnh thất nghiệp..Nền kinh tế gần như bị đóng băng hoàn toàn. 

Theo thông tin từ tổng cục thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 88.200 lượt người. Giảm 97,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể thấy, du lịch là lĩnh vực chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi covid 19. Hơn 90% doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn phải đóng cửa, 10% còn lại hoạt động ở trạng thái cầm chừng. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tour, đại lý bán vé gần như cho nhân sự nghỉ việc 100% hoặc không lương…

fastmotion hộ chiếu vaccine 03

Cùng với đó là ngành hàng không cũng đang chật vật trước làn sóng càn quét của đại dịch. Các doanh nghiệp phải đối mặt với thực trạng doanh thu giảm kỷ lục. Cho đến nay, thị trường bay quốc tế vẫn chưa thể hoạt động bình thường trở lại. Các chuyến bay chủ yếu phục vụ cho hành khách hồi hương, các chuyên gia và vận chuyển hàng hóa.

Chưa dừng lại ở đó, các công ty xăng dầu, phục vụ mặt đất cũng gặp muôn vàn khó khăn. Người lao động phải luân phiên nghỉ việc, nguồn thu bấp bênh, tài chính không đảm bảo…

1.2 Liệu “hộ chiếc vaccine” có phải là giải pháp hay, một cánh cửa mở để phục hồi các ngành mũi nhọn nước ta?

Theo ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng cục hàng không Việt Nam nhận định: Hộ chiếu vaccine thực chất là một tài liệu xác minh một người đã tiêu đủ số mũi vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc cơ quan nhà nước. Thông thường 2 mũi là đủ điều kiện để được cấp hộ chiếu vaccine. Đây được xem là giải pháp thiết thực để nối lại các chuyến bay quốc tế, khơi thông du lịch. Từng bước mở cửa để đón nhận làn sóng công nghệ quốc tế tiến vào thị trường nước ta.

Với thực trạng hiện nay, nếu không có phương án phù hợp để sớm phục hồi nền kinh tế thì rất có thể Việt Nam sẽ bị bỏ lại phía sau cuộc đua công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

Xem thêm: Hậu covid 19: Đâu là cơ hội cho các nhà cung ứng dịch vụ?

1.3 Thời điểm nào ở Việt Nam sẽ áp dụng “hộ chiếu vaccine”?

Trên thực tế, để áp dụng thành công hộ chiếu vaccine trên toàn lãnh thổ Việt Nam khi và chỉ khi: 70% dân số đã được tiêm chủng. Nhưng hiện tại, tỷ lệ này ở nước ta vẫn còn rất thấp và chưa được triển khai đồng bộ. Vì vậy, chặng đường phía trước chắc chắn sẽ còn rất nhiều khó khăn.

Fastmotion hộ chiếu vaccine 05

Thời gian gần đây, Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch đã đề xuất phương án phối hợp với các cơ quan chuyên môn của bộ ngành khác để áp dụng thí điểm “hộ chiếu vaccine”, đưa du khách quốc tế đến với Phú Quốc từ đầu tháng 7/2021. Tiếp theo có thể là Nha Trang, Đà Nẵng…Đây là một kế hoạch nhận được rất nhiều sự kỳ vọng để phục hồi ngành hàng không – du lịch quốc tế.

Xem thêm: Thực trạng ứng dụng hộ chiếu vaccine tại Châu Âu như thế nào?

2. Doanh nghiệp ngành du lịch cần chuẩn bị những gì để thu hút du khách quay trở lại?

Có thể thấy, covid 19 đã tác động đến tâm lý và hành vi người tiêu dùng rất nhiều. Họ sẽ trở nên khó tính hơn và có xu hướng thắt chặt hầu bao. Và tất nhiên, du khách chỉ sẵn sàng chi trả cho những dịch vụ, tiện ích đáng để trải nghiệm.

fastmotion hộ chiếu vaccine 04

Do vậy, đối với các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, giải trí…Đây là thời điểm thích hợp để chuẩn bị một diện mạo mới chuyên nghiệp hơn, chỉn chu hơn. Do đó, song song với quá trình nâng cấp chất lượng dịch vụ thì tối ưu hóa hình ảnh thương hiệu cũng rất quan trọng. 

Thấu hiểu những giá trị cốt lõi trong kinh doanh, Fast Motion luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý doanh nghiệp tạo ra những giá trị thực bên cạnh những sản phẩm/dịch vụ media của chúng tôi. Một trong số những dịch vụ mà Fast Motion tin tưởng sẽ tạo nên sự chuyển đổi tích cực cho các đơn vị đón đầu cơ hội từ “hộ chiếu vaccine” chính là: Dịch vụ quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp, thiết kế tour 360, dịch vụ chụp ảnh không gian nội thất. Nếu bạn không tìm cách làm mới mình hơn đối thủ, nghĩa là bạn đã từ chối cơ hội để vực dậy. 

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần một giải pháp media để “chuyển mình” trước những cơ hội này, hãy kết nối ngay với Fast Motion. Với kinh nghiệm thực chiến cũng như năng lực chuyên môn của đội ngũ, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.