chụp hình quay phim nha trang

NHỮNG YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU KHI LIVESTREAM SỰ KIỆN

Livestream sự kiện là hình thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Cùng Fast Motion tìm hiểu những thứ cần chuẩn bị để buổi livestream sự kiện diễn ra thật chuyên nghiệp và suôn sẻ trong bài viết này.

1. Camera livestream sự kiện

Camera là thiết bị livestream sự kiện không thể thiếu trong danh sách này. Có nhiều loại máy ảnh để bạn lựa chọn, bao gồm webcam, máy quay phim, DSLR và Mirrorless.

1.1. Webcam

Webcam là thiết bị hỗ trợ USB kết nối trực tiếp với máy tính. Khả năng plug-and-play làm cho chúng thân thiện với người dùng. Cả máy tính và bộ mã hóa phần cứng đều có thể chấp nhận webcam làm nguồn video USB.

Mặc dù chất lượng hình ảnh của webcam hầu như luôn kém hơn so với chất lượng hình ảnh của máy quay video , nhưng các webcam hiện đại có thể cho ra video rất tốt với ánh sáng thích hợp. Các tính năng nâng cao của webcam bao gồm thu phóng kỹ thuật số, nhận dạng khuôn mặt và thay thế nền. Webcam thường đi kèm với một kẹp để gắn vào màn hình máy tính (monitor) hoặc laptop.

Lời khuyên: Chọn webcam có thấu kính thủy tinh thay vì kính nhựa: video sẽ trông sắc nét và sống động hơn.

1.2. Máy ảnh DSLR và Mirrorless

Ban đầu được thiết kế dưới dạng tương tự kỹ thuật số cho máy ảnh phim truyền thống, máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật cung cấp chất lượng hình ảnh đẹp. Các ống kính trên các loại máy ảnh này thường có thể thay thế cho nhau, tạo cơ hội cho việc tùy chỉnh cảnh quay và hiệu ứng điện ảnh tốt.

So với các máy quay cùng mức giá, DSLR và Mirrorless có cảm biến hình ảnh lớn hơn. Điều này đồng nghĩa với chất lượng hình ảnh tốt hơn. Chuyển từ webcam sang máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện chất lượng video livestream của bạn.

Vì DSLR và Mirrorless chủ yếu được tạo ra để trở thành máy ảnh, một trong số chúng không phù hợp để quay video hoặc phát trực tiếp.

Xem thêm: Quay phim sự kiện và những điều cần biết

1.3. Máy quay phim

Không giống như máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật. Máy quay phim được chế tạo nhằm mục đích quay video hàng giờ đồng hồ. Tùy thuộc vào mức giá mà máy quay phim có nhiều tính năng khác nhau. Do đó, nếu bạn đang muốn sản xuất nhiều nội dung video livestream sự kiện, hãy cân nhắc chọn một chiếc máy quay phim.

2. Chân máy ảnh

Chân máy là một thiết bị di động để hỗ trợ và ổn định máy ảnh trong quá trình quay video. Thiết bị này giúp không bị tình trạng giật khung hình khi quay, giảm rung lắc để cho ra những sản phẩm chất lượng cao nhất.

Xem thêm: Livestream talkshow Influencer: Tuyệt chiêu thu hút tương tác

livestream sự kiện

3. Micro livestream sự kiện

Có thể không cần micrô nếu bạn thu âm thanh kết hợp từ quầy DJ hoặc bảng điều khiển. Một số loại micro:

  • Lapel mic – micrô không dây nhỏ với đầu thu chuyên dụng, được gắn vào cổ áo hoặc trang phục của người nói.
  • Shotgun mic – rất thích hợp để thu âm thanh từ nhiều hướng
  • Handheld mic (mic cầm tay) – phù hợp trong các cuộc phỏng vấn và thường truyền cho máy thu lớn.

Bạn cũng nên sử dụng thêm bộ trộn âm thanh để tín hiệu phát ra được hài hòa, tạo sự dễ chịu cho người nghe.

Xem thêm: Thị trường livestream hứa hẹn bùng nổ trong năm 2022

4. Địa điểm phát video livestream sự kiện

Video livestream sự kiện của bạn sẽ có mặt ở đâu: YouTube, Facebook Live, TikTok, Instagram… Trang phát trực tuyến có thể là riêng tư hoặc công khai, trả phí hoặc miễn phí, chỉ phát trực tuyến hoặc chuyển đổi theo yêu cầu sau đó.

Lời khuyên: Nếu bạn có ý định để nhiều người tham gia buổi livestream sự kiện trực tiếp, đừng quên thông báo điều này đến với đối tượng khán giả của mình. Sẽ thật tiếc nếu bạn phát trực tiếp một sự kiện lớn mà không có ai ở đó để xem.

livestream sự kiện nha trang

5. Bộ mã hóa video

Bộ mã hóa lấy luồng âm thanh và video cuối cùng và biến nó thành một loại ngôn ngữ. Ngôn ngữ này mà internet sẽ hiểu và hiển thị dưới dạng video trực tiếp. Bạn có thể phát trực tuyến bằng máy tính của mình bằng cách cài đặt phần mềm phát trực tuyến. Phương pháp này được gọi là mã hóa phần mềm.

Tuy nhiên khi sử dụng máy tính, sẽ tồn tại một số hạn chế:

  • Cần phải sử dụng capture card để lấy tín hiệu video từ mỗi máy ảnh.
  • Chiếm rất nhiều năng lực xử lý và có thể làm chậm hoặc thậm chí làm hỏng máy tính.

Xem thêm: Dịch vụ livestream chuyên nghiệp Nha Trang

6. Bạn đồng hành trong buổi livestream sự kiện

Trong quá trình livestream sự kiện, người quay phim phải chuyển động rất nhiều. Do đó cần có sự trợ giúp từ những người bạn đồng hành.

Tùy thuộc vào quy mô địa điểm/sự kiện, bạn sẽ cần thêm ít nhất một người để giúp thiết lập và quản lý thiết bị chung. Nếu máy ảnh của bạn không được điều khiển từ xa hoặc một điều tồi tệ nhất xảy ra khiến bạn không thể ở hai nơi cùng một lúc để theo dõi và khắc phục tình hình – một người đồng hành sẽ cùng bạn khắc phục những vấn đề này.

Fast Motion livestream sự kiện Nha Trang

7. Các chi tiết khác

Một số thiết bị livestream sự kiện khác cần chuẩn bị để buổi phát sóng diễn ra thuận lợi:

  • Pin dự phòng
  • Cáp bổ sung (HDMI, Ethernet, XRL và các cáp khác có thể bị lỗi)
  • Đèn chiếu sáng
  • Bộ chuyển mạch và bộ chia cổng HDMI

Một buổi livestream sự kiện chuyên nghiệp cần phải có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ càng. Hy vọng những kiến thức mà Fast Motion cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Liên hệ ngay với Fast Motion để được tư vấn thêm về dịch vụ livestream sự kiện Nha Trang.

Fast Motion

Số điện thoại: 090 357 0407

Email: contact@fastmotion.vn

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà CT2 VCN Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa

Fanpage: https://www.facebook.com/fastmotion.vn